saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Facebook Messenger vừa có thêm một tính năng ai cũng nên dùng, đây là cách để bạn kích hoạt

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Giờ đây người dùng Facebook đã có thể yên tâm sử dụng Messenger theo một cách bảo mật và an toàn hơn.

Bắt đầu từ sáng nay, nhiều người dùng iOS cho biết đã nhận được cập nhật mở/khóa ứng dụng Facebook Messenger bằng cách quét khuôn mặt (Face ID) hoặc vân tay (Touch ID).

Facebook đã cập nhật tính năng mở/khoá ứng dụng Messenger bằng cách quét khuôn mặt (Face ID) hoặc vân tay (Touch ID). (Ảnh: Thomas Trutschel/Photothek via Getty Images)

Được biết, đây là một tính năng hoàn toàn mới được Facebook bắt đầu được thử nghiệm từ hồi tháng 6, và cho đến hôm nay, tính năng này đã được tung ra dành cho người dùng Facebook nền tảng iOS.

Theo chia sẻ từ đại diện Facebook trước đó, tính năng mở khóa ứng dụng bằng bảo mật sinh trắc học này là biện pháp quan trọng, mà công ty dùng để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng ở mức cao nhất.

Theo Facebook, Tính năng này được thêm vào để ngăn người dùng khác đọc lén tin nhắn của chủ nhân thiết bị. (Ảnh: Internet)
Với cập nhật mới từ Facebook, người dùng đã có thể yên tâm sử dụng Messenger theo một cách bảo mật và an toàn hơn. (Ảnh: Bright Pattern)

“Chúng tôi muốn cung cấp cho mọi người nhiều lựa chọn hơn để bảo vệ tin nhắn riêng tư của mình. Gần đây, chúng tôi đã bắt đầu thử nghiệm một tính năng cho phép người dùng mở khóa ứng dụng Messenger dựa trên cài đặt của thiết bị. Tính năng này được thêm vào để ngăn người dùng khác đọc lén tin nhắn của chủ nhân thiết bị”, đại diện Facebook cho biết.

Trước đó, tính năng này đã được Facebook đưa lên ứng dụng WhatApps cũng với mục đích bảo vệ quyền riêng tư và thông tin cá nhân của người dùng. 

Nhiều người dùng iPhone tại Việt Nam đã sử dụng được tính năng này sau khi cập nhật Messenger lên phiên bản mới nhất.

Ở thời điểm hiện tại, nhiều người dùng iOS tại Việt Nam sau khi cập nhật Messenger lên phiên bản mới nhất cũng đã sử dụng được tính năng này. 

Hướng dẫn kích hoạt tính năng khoá ứng dụng Messenger bằng Face ID/Touch ID

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cập nhật ứng dụng Messenger lên phiên bản mới nhất.

Bước 2: Sau khi đã cập nhật ứng dụng Messenger lên phiên bản mới nhất, bạn truy cập vào ứng dụng Messenger.

Bước 3: Nhấn vào ảnh đại diện thu nhỏ ở góc trái giao diện Messenger.

Bước 4: Lúc này ứng dụng sẽ hiển thị các tuỳ chọn và cài đặt trong ứng dụng, hãy chọn "Quyền riêng tư".

 Bước 5: Tại mục "Quyền riêng tư", bạn lựa chọn "Khóa ứng dụng". Sau đó kích hoạt tuỳ chọn "Yêu cầu Touch ID" hoặc "Yêu cầu Face ID".

Ở phía dưới, bạn có thể tùy chọn xác thực luôn khi mở ứng dụng hoặc có thể là sau một thời gian không sử dụng từ 1 phút cho tới 1 giờ. Cách kích hoạt bạn có thể tham khảo tại hướng dẫn bằng hình ảnh dưới đây.

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN