Công Nghệ Số

Mẹo sạc pin nhanh cho điện thoại Samsung giúp bạn không phải chờ đợi lâu

Hà Vy
Chia sẻ

Hãy làm theo những cách dưới đây để giải quyết vấn đề có thể sạc trong khoảng thời gian ngắn nhất nhưng không cắt giảm dung lượng pin của smartphone Samsung.

1. Sử dụng bộ sạc nhanh

Trên thị trường có rất nhiều loại sạc nhanh và rất nhiều đời điện thoại tương thích với từng công nghệ sạc nhanh khác nhau. Bạn nên tìm hiểu về công nghệ sạc trên máy trước rồi sau đó mới tìm kiếm bộ sạc nhanh cho máy.

Mẹo sạc pin nhanh cho điện thoại Samsung giúp bạn không phải chờ đợi lâu Ảnh 1

Ví dụ: Công nghệ sạc nhanh Quick Charge 2.0 thường sẽ trang bị trên S7 Edge, S7, Note 5, S6 Edge Plus… với công suất tối đa chỉ tầm 15W.

Nếu bạn sử dụng công nghệ sạc Power Delivery, những thiết bị như S10 Series, Note 10 Series, S20 Series... sẽ tương thích. Sau đó, bạn tìm kiếm mua những thiết bị hỗ trợ sạc đúng công nghệ và sợi dây có thể là được.

2. Sạc pin nơi có nguồn điện mạnh nhất

Mẹo sạc pin nhanh cho điện thoại Samsung giúp bạn không phải chờ đợi lâu Ảnh 2

Sử dụng ổ điện có quá nhiều thiết bị sử dụng đôi khi gây ra tình trạng giảm công suất cho ổ điện, vô tình dẫn đến việc sạc pin chậm hơn rất nhiều. Nếu thấy điện thoại đang sạc pin chậm đi, hãy kiểm tra ổ điện xem có đang sử dụng quá nhiều không.

3. Bật tính năng sạc pin nhanh bên trong điện thoại

Samsung có một tính năng rất hay, bạn có thể kích hoạt sạc pin nhanh hay chậm trên máy. Tùy theo tình huống bạn có thể đẩy nhanh tốc độ sạc lên hoặc giảm tốc độ sạc trên máy bằng cách bật tắt tính năng sạc nhanh. 

Mẹo sạc pin nhanh cho điện thoại Samsung giúp bạn không phải chờ đợi lâu Ảnh 3

Truy cập vào Cài đặt > Tìm kiếm sạc nhanh và bật tính năng này lên.

4. Sạc pin nơi thoáng mát 

Mẹo sạc pin nhanh cho điện thoại Samsung giúp bạn không phải chờ đợi lâu Ảnh 4

Nhiệt độ là kẻ thù của pin, nhiệt độ tăng càng cao thời lượng pin cũng càng giảm nhanh và tuổi thọ pin cũng giảm theo. Việc sạc pin cũng sẽ chậm chạp hơn rất nhiều, khi nhiệt độ tăng công suất sạc pin cũng giảm xuống để tránh gây cháy nổ. Vì thế, để có thể sạc nhanh bạn cần để điện thoại ở nơi thoáng mát, nó cũng giúp nâng cao tuổi thọ pin trên máy.

5. Sử dụng chế độ tối ưu hóa pin

Mẹo sạc pin nhanh cho điện thoại Samsung giúp bạn không phải chờ đợi lâu Ảnh 5

Đôi khi sự xung đột trong hệ thống sẽ dẫn đến việc suy giảm thời lượng pin nhanh chóng, đồng thời cũng xảy ra tình trạng sạc pin chậm hơn. Để khắc phục tình trạng này, bạn truy cập vào Cài đặt > Chăm sóc thiết bị > Khôi phục lại ngay để khắc phục các sự cố về tình trạng pin và các vấn đề khác.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN