Mark Zuckerberg đang có khối tài sản ròng tới 74 tỉ USD, theo Forbes. Facebook CEO và vợ vì thế có thể mua bất kì thứ gì cho hai cô con gái của mình, song họ không làm điều này. Người đứng đầu mạng xã hội lớn nhất hành tinh mới đây đã có những chia sẻ với CBS về cách anh và vợ nuôi dạy con cái với khối tài sản khổng lồ của gia đình.

“Bí kíp” nuôi dạy con cái “đứng trên mặt đất” của vợ chồng Mark Zuckerberg. “Bí kíp” nuôi dạy con cái “đứng trên mặt đất” của vợ chồng Mark Zuckerberg.

“Đầu tiên, chúng tôi không cho các con tất cả mọi thứ,” Mark Zuckerberg nói trong buổi phỏng vấn lên sóng hồi tuần này. “Tôi nghĩ đây là một vấn đề rất quan trọng”. Maxima, 4 tuổi, và August, 2 tuổi, cũng có những nhiệm vụ của mình ở nhà. “Chúng đều có công việc của mình,” Mark nói. Hồi tháng 5, Mark Zuckerberg từng chia sẻ trên Facebook cá nhân của mình hình ảnh hai con đang xếp bát đĩa vào máy rửa bát.

“Chúng tôi cũng đưa các con đi làm,” Priscilla Chan, vợ Mark Zuckerberg, chia sẻ. “Mark và tôi đều đưa chúng đi làm, tới cơ quan để xem những gì chúng tôi đang làm và cách chúng tôi cống hiến, đóng góp.” Chan cũng không ngần ngại chia sẻ về việc cặp đôi này mang công việc về nhà. “Chúng tôi quan tâm đến những gì mình làm, vì thế chúng tôi không để nó ở cửa.”

Vợ chồng Mark Zuckerberg hiện có hai cô con gái. Vợ chồng Mark Zuckerberg hiện có hai cô con gái.

Tỉ phú Warren Buffet cũng từng có những chia sẻ về cách nuôi dạy con cái “trên mặt đất”.

“Những đứa con của tôi được nuôi dạy một cách bình thường. Ý tôi là chúng chỉ sống trong một căn nhà duy nhất tôi từng có trong đời và tôi mua nó năm 1958,” nhà đầu tư thiên tài nói với Forbes vào năm 2013.

“Chúng không được thấy chúng tôi dọn đến những căn nhà sang trọng hơn hay di chuyển bằng phi cơ riêng. Chúng đi học bằng xe buýt,” Buffet nhấn mạnh. “Mỗi thành viên trong gia đình Buffet ở Omaha đều đi học trường công. Chúng theo học ngôi trường mà mẹ chúng theo học,” ông nói thêm.