Stephen McMennamy là một giám đốc nghệ thuật đang sống tại Atlanta, Mỹ. Anh chia sẻ mình có niềm đam mê với nhiếp ảnh từ năm 2012 khi anh được giới thiệu mạng xã hội Instagram. Thế nhưng, điều khiến những tác phẩm của Stephen thực sự nổi bật lại liên quan đến một phong cách nhiếp ảnh không… bình thường chút nào, trong đó anh tạo ra một hình ảnh đánh lừa thị giác một cách cực kì trơn tru bằng cách ghép hai hình ảnh khác nhau lại thành một. Đáng chú ý là anh không hề sử dụng Photoshop mà chỉ ghép ảnh thông thường.

Chân dung Stephen McMennamy. Chân dung Stephen McMennamy.

Cảm hứng liên quan đến việc ghép hình ảnh đồ ăn với các vật dụng hàng ngày đến với Stephen vào năm 2014 khi anh đang đứng trước toà nhà Empire State Builiding và trong tay cầm một trái chuối. Kể từ thời điểm đó, anh bắt đầu tạo được những hình ảnh tuyệt vời bằng sự sáng tạo của mình. Đến nay, tài khoản Instagram @combophoto của anh đã có trên dưới 350 nghìn người theo dõi.

Mời bạn đọc xem một số tác phẩm đáng chú ý của Stephen McMennamy.

Những hình ảnh như thế này không hề có sự can thiệp của Photoshop. Chúng chỉ đơn thuần là kết quả cuộc việc ghép hình ảnh cần bơm xăng và chai sâm-panh làm một. Những hình ảnh như thế này không hề có sự can thiệp của Photoshop. Chúng chỉ đơn thuần là kết quả cuộc việc ghép hình ảnh cần bơm xăng và chai sâm-panh làm một.
Sự sáng tạo và khéo léo khiến những hình ảnh do Stephen thực hiện cực kì tự nhiên. Sự sáng tạo và khéo léo khiến những hình ảnh do Stephen thực hiện cực kì tự nhiên.
Bút chì và một trái chuối kết hợp. Bút chì và một trái chuối kết hợp.
Khi tay kết hợp với chân và kết quả là một tấm hình gây lú khiến nhiều người nghĩ ngay đến việc nó được tạo ra nhờ Photoshop. Khi tay kết hợp với chân và kết quả là một tấm hình gây lú khiến nhiều người nghĩ ngay đến việc nó được tạo ra nhờ Photoshop.
Stephen gọi đây là một chiếc “thuyền chuối”. Stephen gọi đây là một chiếc “thuyền chuối”.
Với những người mê kem, một chiếc máy xúc đầy kem như thế này chắc chắn sẽ là mơ ước… cả đời. Với những người mê kem, một chiếc máy xúc đầy kem như thế này chắc chắn sẽ là mơ ước… cả đời.
Váy của cô gái hoà quyện hoàn hảo vào mái tóc. Váy của cô gái hoà quyện hoàn hảo vào mái tóc.
Stephen bắt đầu với việc ghép đồ ăn vào các món đồ hàng ngày, tuy nhiên sau đó đề tài của anh mở rộng thêm. Stephen bắt đầu với việc ghép đồ ăn vào các món đồ hàng ngày, tuy nhiên sau đó đề tài của anh mở rộng thêm.
Stephen chia sẻ anh luôn chủ động tìm kiếm liên tục cho bất kì thứ gì có thể khơi gợi sự sáng tạo của anh. Stephen chia sẻ anh luôn chủ động tìm kiếm liên tục cho bất kì thứ gì có thể khơi gợi sự sáng tạo của anh.
Cầu Brooklyn và một cây đàn guitar. Cầu Brooklyn và một cây đàn guitar.
Đam mê nhiếp ảnh đến với Stephen khi anh biết tới Instagram. Đam mê nhiếp ảnh đến với Stephen khi anh biết tới Instagram.
Những tấm hình của anh nhận được hàng chục nghìn lượt thích trên mạng xã hội hình ảnh/video lớn nhất hành tinh. Những tấm hình của anh nhận được hàng chục nghìn lượt thích trên mạng xã hội hình ảnh/video lớn nhất hành tinh.