Còn khoảng trên dưới 2 tháng nữa, những chiếc iPhone 2018 sẽ chính thức được Apple trình làng. Năm nay, tất cả những chiếc iPhone mới của Apple đều rất được chờ đón bởi chúng sẽ đều được cập nhật thiết kế của iPhone X với viền màn hình siêu mỏng. Trước đó, thiết kế thú vị này mới chỉ được Apple áp dụng ở thiết bị có mức giá cao nhất. Nếu chu trình làm mới sản phẩm của Apple không có gì thay đổi, Apple sẽ ra mắt iPhone 2018 trong một sự kiện diễn ra vào tháng 9 tới đây. Bên cạnh các thông tin xuất hiện dày đặc, sự quan tâm của cộng đồng dành cho iPhone còn thể hiện ở việc một loạt concept thể hiện hình dung của tác giả về những chiếc iPhone 2018 đã được đưa ra.

Dưới đây là những concept và hình ảnh xuất sắc nhất được chuyên trang công nghệ CNET tổng hợp và đưa ra.

Tất cả những chiếc iPhone mà Apple trình làng trong năm 2018 nhiều khả năng đều sẽ có thiết kế tương tự iPhone, tức là có điểm nhấn đến từ viền màn hình siêu mỏng cùng phần “tai thỏ”. Tất cả những chiếc iPhone mà Apple trình làng trong năm 2018 nhiều khả năng đều sẽ có thiết kế tương tự iPhone, tức là có điểm nhấn đến từ viền màn hình siêu mỏng cùng phần “tai thỏ”.
Apple được cho là sẽ trình làng ba chiếc iPhone với kích thước màn hình 5,8 inch, 6,1 inch và 6,5 inch, trong đó phiên bản iPhone 5,8 inch và 6,5 inch sẽ có màn hình OLED. Apple được cho là sẽ trình làng ba chiếc iPhone với kích thước màn hình 5,8 inch, 6,1 inch và 6,5 inch, trong đó phiên bản iPhone 5,8 inch và 6,5 inch sẽ có màn hình OLED.
Thiết bị có màn hình 6,1 inch trong khi đó có màn hình TFT-LCD. Với chi phí linh kiện thấp hơn, đây sẽ là chiếc iPhone có giá mềm nhất trong năm nay. So với màn hình OLED, màn hình LCD có chất lượng hiển thị không được đánh giá cao bằng, trong khi lại tiêu tốn nhiền năng lượng hơn. Thiết bị có màn hình 6,1 inch trong khi đó có màn hình TFT-LCD. Với chi phí linh kiện thấp hơn, đây sẽ là chiếc iPhone có giá mềm nhất trong năm nay. So với màn hình OLED, màn hình LCD có chất lượng hiển thị không được đánh giá cao bằng, trong khi lại tiêu tốn nhiền năng lượng hơn.
Trong concept này, tác giả thậm chí còn thể hiện hình dung về một thiết bị kế nhiệm iPhone SE nhưng có thiết kế chịu ảnh hưởng của iPhone X. Rất tiếc, nhiều khả năng iPhone SE2 sẽ không ra mắt trong năm nay, dẫn một số báo cáo mới nhất. Trong concept này, tác giả thậm chí còn thể hiện hình dung về một thiết bị kế nhiệm iPhone SE nhưng có thiết kế chịu ảnh hưởng của iPhone X. Rất tiếc, nhiều khả năng iPhone SE2 sẽ không ra mắt trong năm nay, dẫn một số báo cáo mới nhất.
Một số kì vọng còn cho rằng iPhone năm nay sẽ có ba camera ở mặt lưng. Trước đó, Huawei P20 Pro là thiết bị thương mại đầu tiên hiện thực hoá ý tưởng này. Một số kì vọng còn cho rằng iPhone năm nay sẽ có ba camera ở mặt lưng. Trước đó, Huawei P20 Pro là thiết bị thương mại đầu tiên hiện thực hoá ý tưởng này.
Đây là concept iPhone do Zone of Tech thực hiện. Có thể thấy, so với thiết bị thực tế, những chiếc iPhone này có phần “tai thỏ” nhỏ hơn rất nhiều. Đây là concept iPhone do Zone of Tech thực hiện. Có thể thấy, so với thiết bị thực tế, những chiếc iPhone này có phần “tai thỏ” nhỏ hơn rất nhiều.
Những hình ảnh rò rỉ do @OnLeaks đăng tải, đến nay đây được xem là ảnh dựng nhiều khả năng thể hiện chính xác thiết kế iPhone nhất. Những hình ảnh rò rỉ do @OnLeaks đăng tải, đến nay đây được xem là ảnh dựng nhiều khả năng thể hiện chính xác thiết kế iPhone nhất.
Những chiếc iPhone trong năm 2018 vẫn có có khung viền cấu thành từ nhôm hoặc thép không gỉ tuỳ phiên bản, bên cạnh đó là mặt lưng tráng kính. Những chiếc iPhone trong năm 2018 vẫn có có khung viền cấu thành từ nhôm hoặc thép không gỉ tuỳ phiên bản, bên cạnh đó là mặt lưng tráng kính.
iPhone trong năm 2018 cũng được cho là có giá thành dễ chịu hơn. Chiếc máy có màn hình LCD có thể có giá chỉ dao động trong khoảng từ 600 USD đến 700 USD. iPhone trong năm 2018 cũng được cho là có giá thành dễ chịu hơn. Chiếc máy có màn hình LCD có thể có giá chỉ dao động trong khoảng từ 600 USD đến 700 USD.
Phiên bản iPhone màn hình 5,8 inch kế nhiệm iPhone X với màn hình OLED có thể có giá từ 800 USD đến 900 USD. Phiên bản iPhone màn hình 5,8 inch kế nhiệm iPhone X với màn hình OLED có thể có giá từ 800 USD đến 900 USD.
Trong khi đó phiên bản đắt nhất với màn hình 6,5 inch OLED có thể có giá từ 900 USD đến 1.000 USD, theo Ming-Chi Kuo. Trong concept bạn đang thấy, tác giả còn kì vọng iPhone mới sẽ hỗ trợ hai SIM. Trong khi đó phiên bản đắt nhất với màn hình 6,5 inch OLED có thể có giá từ 900 USD đến 1.000 USD, theo Ming-Chi Kuo. Trong concept bạn đang thấy, tác giả còn kì vọng iPhone mới sẽ hỗ trợ hai SIM.
Một chiếc iPhone khác với phần “tai thỏ” siêu nhỏ. Với những giới hạn của công nghệ hiện tại, “tai thỏ” có lẽ vẫn chưa thể nhỏ tới mức này được. Một chiếc iPhone khác với phần “tai thỏ” siêu nhỏ. Với những giới hạn của công nghệ hiện tại, “tai thỏ” có lẽ vẫn chưa thể nhỏ tới mức này được.