Quả thật, smartphone đang chi phối toàn bộ hoạt động sống của con người. Nếu như ngày trước, việc mất điện sẽ khiến bạn trở nên hoang mang thì smartphone hết pin là điều mà mọi người sẽ trở nên cuống cuồng.

Việc mọi người quá phụ thuộc vào smartphone đẫn đến hệ lụy mà ai cũng nhìn ra đó là việc liên tục “dán mắt” vào màn hình điện thoại, khiến các hoạt động cũng như trí tuệ của mọi người trở nên trì trệ, máy móc và rập khuôn.

SUR-FAKE của nhiếp ảnh gia Antoine Geige không phải là bộ ảnh đầu tiên mang thông điệp cảnh tỉnh thói quen lạm dụng smartphone của con người, nhưng thủ pháp nghệ thuật ông sử dụng cho bộ ảnh lần này thực sự gây ấn tượng thị giác mạnh mẽ cho người xem.

 Mọi lúc, mọi nơi, ai ai cũng dán mắt vào smartphone. Mọi lúc, mọi nơi, ai ai cũng dán mắt vào smartphone.
 Selfie - hình ảnh thường gặp của các bạn trẻ. Selfie - hình ảnh thường gặp của các bạn trẻ.
 Kể cả trên đường đi, mọi người vẫn dán chặt mắt vào màn hình. Kể cả trên đường đi, mọi người vẫn dán chặt mắt vào màn hình.

Loạt ảnh quái vật smartphone gây ám ảnh của nhiếp ảnh gia người Pháp

 Thủ pháp nghệ thuật nhiếp ảnh gia Antoine sử dụng trong bộ ảnh đã biến mỗi người trong ảnh trông như một con… quái vật. Thủ pháp nghệ thuật nhiếp ảnh gia Antoine sử dụng trong bộ ảnh đã biến mỗi người trong ảnh trông như một con… quái vật.
 Bạn thử đếm xem xung quanh bạn đang có bao nhiêu “quái vật”?. Bạn thử đếm xem xung quanh bạn đang có bao nhiêu “quái vật”?.
 Bộ ảnh mang thông điệp con người cần phải nhìn nhận lại cách sử dụng smartphone trong thời hiện đại. Bộ ảnh mang thông điệp con người cần phải nhìn nhận lại cách sử dụng smartphone trong thời hiện đại.