Facebook mới đây đã chốt hủy sự kiện hội thảo dành cho lập trình viên F8 do những quan ngại về virus corona. F8 là sự kiện lớn nhất của ông lớn mạng xã hội trong năm. Theo Business Insider, thông thường, F8 sẽ được Facebook tổ chức xung quanh thời điểm tháng 5 tại San Jose. Dù vậy, hôm qua (27/2), Facebook nói “phần gặp gỡ trực tiếp” của sự kiện năm nay bị hủy bỏ.

F8 là một trong những sự kiện lớn nhất của Facebook trong năm. (Ảnh: Bloomberg) F8 là một trong những sự kiện lớn nhất của Facebook trong năm. (Ảnh: Bloomberg)

“Vì virus corona với những quan ngại tăng dàn, chúng tôi buộc phải đưa ra quyết định khó khăn để hủy bỏ hội thảo trực tiếp của F8 năm nay. Chúng tôi đặt sức khỏe và sự an toàn của các đối tác lập trình viên, nhân viên và tất cả mọi người tạo nên sự kiện F8 lên hàng đầu,” một người phát ngôn của Facebook khẳng định.

Dù vậy, Facebook nói sẽ vẫn lên kế hoạch tổ chức sự kiện quy mô nhỏ hơn tại địa phương và đưa ra các thông tin trực tuyến. “Chúng tôi sẽ thay thế F8 bằng cách sự kiện địa phương và dưới các hình thức nội dung video và livestream,” Facebook nói them.

Trước đó, hồi trung tuần tháng 2, Facebook cho biết sẽ hủy bỏ sự kiện marketing toàn cầu của mình vào tháng 3 cũng với lý do lo ngại về virus corona chủng mới. Sự kiện này được kì vọng có sự tham gia của  từ 4.000 người đến 5.000 người.

Đến thời điểm ngày 28/2, theo thống kê của SCMP, trên toàn thế giới đã ghi nhận hơn 83,2 nghìn trường hợp dương tính với virus corona chủng mới. Trong khi số lượng nhiễm mới ở Trung Quốc, nơi khởi phát dịch, giảm dần trong những ngày gần đây, diễn biến dịch ở nhiều quốc gia khác trên thế giới, điển hình như Ý và Hàn Quốc, lại rất phức tạp.