Là người hay dùng máy tính, bạn cần mua ngay 7 loại cây này để chống bức xạ điện từ

Minh HằngĐăng lúc

Ngoài tác dụng trang trí, những loại cây này còn có tác dụng ngăn các tia gây hại từ thiết bị công nghệ của bạn.

Những loại thực vật sau đây được xem như là “cặp bài trùng” có khả năng hút triệt để mọi loại tia bức xạ gây ảnh hưởng sức khỏe con người. Cùng tìm hiểu những loại cây trồng sau đây sẽ giúp bạn xua tan sự mệt mỏi trong cuộc sống.

1. Cây xương rồng

Nhắc tới những vùng đảo cằn cỗi không thể không nhắc tới loài cây xương rồng thuần túy. Đây là một loài thân mọng nước cực kỳ phổ biến, dễ sinh trưởng và có khả năng hút tia bức xạ máy tính rất cao. Loài cây này rất thích hợp trang trí bàn làm việc của bạn thêm sinh động vì bạn sẽ không mất nhiều thời gian để chăm sóc chúng.

2. Cây trầu không

Cây trầu thuộc họ thân leo của dòng Hồ tiêu với khả năng hấp thụ mạnh các khí thải và tia bức xạ từ các thiết bị điện tử gây bất lợi cho sức khỏe con người. Đa phần loài cây thân leo này sẽ được bố trí ngay bàn làm việc vì chúng tạo cảm giác thoải mái và ấm cúng trong văn phòng.

3. Cây lưỡi hổ 

Cây lưỡi hổ rất được lòng giới văn phòng bởi vì tính đa năng của chúng. Không những ngăn chặn những tia bức xạ có hại, trả lại không gian bàn làm việc thoáng đãng cho bạn mà còn có thể được trồng trong các chậu gốm để tô vẽ thêm cho cảnh vật xung quanh.

4. Cây nhện

Chắc hẳn ít ai biết đến tác dụng tuyệt vời của loại cây mọng nước này. Chúng có khả năng thanh lọc mạnh mẽ các khí độc gây ô nhiêm trong nhà. Ngoài ra, cấu tạo của cây còn cho phép chuyển hóa khí thải gây ung thư như Aldehyde formic thành đường và khí Ammonia. Bạn có thể biến tấu một vài chậu cây Nhện để bàn cực xinh xắn và bắt mắt với vài thao tác đơn giản.

5. Cây lô hội

Nhắc đến cây lô hội chắc hẳn ai cũng đều nằm lòng những tác dụng chữa trị hiệu quả của chúng trong các bài thuốc dân gian. Lô hội là loại cây thân tiêu biến nhưng lá cực kỳ phát triển và mọng nước chẳng kém gì xương rồng. Loại cây này có khả năng tiêu diệt các vi khuẩn có hại trong không khí, hấp thụ mùi gây khó chịu, thanh lọc không khí và đặc biệt hút bức xạ máy tính cực kỳ tốt.

6. Hoa thủy tiên

Loài hoa mang cái tên mĩ miều này thường nở rộ vào mùa xuân. Chúng không những sở hữu vẻ ngoài long lanh mà còn tốt cho sức khỏe vì khả năng hút các tia bức xạ gây hại của loài cây này luôn nằm trong top đầu.

7. Sen đá

Hãy tưởng tượng mỗi ngày làm việc của bạn đều căng tràn sức sống khi luôn có chậu sen đá nhỏ xinh trang trí ngay tại bàn. Sen đá là loài cây hấp thụ các tia gây hại cực hiệu quả mà bạn sẽ không phải tốn nhiều công chăm sóc vì chúng kỵ nước và tồn tại trong điều kiện thiếu sáng.

Tậu ngay một trong những chậu cây cảnh trên không những góp phần bảo vệ sức khỏe của bạn tránh khỏi các tia bức xạ có hại, mà còn trang trí không gian làm việc của bạn tươi mới và thiết thực hơn.

BÀI VIẾT

Minh Hằng