saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Khám phá viện bảo tàng mỹ thuật Metropolitan nổi tiếng thế giới qua trang chủ của Google

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Saostar - Viện bảo tàng mỹ thuật Metropolitan được đánh giá là kho tàng phong phú và đầy đủ nhất các hiện vật cổ xưa.

Hôm nay (13/4), Google mừng kỷ niệm 151 năm thành lập Viện bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan với biểu trưng hoạt hình gồm 18 tác phẩm nghệ thuật quý hiếm từ bộ sưu tập khổng lồ của bảo tàng.

Viện bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan (Metropolitan Museum of Art, được gọi tắt là Met) là bảo tàng nghệ thuật lớn nhất ở Mỹ, với hơn 2 triệu hiện vật có niên đại 5.000 năm.

Khám phá viện bảo tàng mỹ thuật Metropolitan nổi tiếng Thế giới qua trang chủ của Google Ảnh 1
 Google mừng kỷ niệm 151 năm thành lập Viện bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan với biểu trưng hoạt hình. (Ảnh: Cnet)

Với việc sở hữu nhiều bộ sưu tập nghệ thuật đồ sộ cùng hàng loạt đồ tạo tác độc đáo, có giá trị hàng nghìn năm tuổi, viện bảo tàng mỹ thuật Metropolitan đã trở thành điểm đến hấp dẫn nổi tiếng bậc nhất ở thành phố New York, Mỹ.

Xem thêm: Cộng đồng mạng nổi giận, đồng loạt đòi 'đánh sập' kênh Thơ Nguyễn sau thông báo quay trở lại

Được thành lập từ năm 1870 và mở cửa đón khách năm 1872, cho đến hôm nay (13/4), viện bảo tàng mỹ thuật Metropolitan vừa kỷ niệm tròn 151 năm thành lập.

Khám phá viện bảo tàng mỹ thuật Metropolitan nổi tiếng Thế giới qua trang chủ của Google Ảnh 2
Viện bảo tàng mỹ thuật Metropolitan. (Ảnh: Hugo Schneider)

Viện bảo tàng mỹ thuật Metropolitan được đánh giá là kho tàng phong phú và đầy đủ nhất với các bộ sưu tập quý hiếm về Ai Cập cổ đại, phương Đông cổ xưa và nghệ thuật châu Âu.

Trong đó bao gồm các kiệt tác của Titian, Georges de La Tour, Rembrandt, Claude Monet, Vincent Van Gogh..., cùng những báu vật thuộc Hy Lạp cổ đại, La Mã, nghệ thuật Hồi giáo Trung cổ, đặc biệt là hội họa châu Âu thế kỷ 20.

Khám phá viện bảo tàng mỹ thuật Metropolitan nổi tiếng Thế giới qua trang chủ của Google Ảnh 3
Một khu trưng bày các tác phẩm điêu khắc từ các nền văn minh trên toàn cầu ở nhiều niên đại. (Ảnh: Metropolitan Museum of Art)

Trong số các kiệt tác mỹ thuật Thế giới được trưng bày tại viện bảo tàng mỹ thuật Metropolitan, phải kể đến tác phẩm Đức mẹ với Chúa hài đồng và cây đàn của Raphael, Thần Vệ nữ và cây đàn của Titian, Phong cảnh Toledo của El Greco...

Bộ sưu tập của viện bảo tàng Met bao gồm 17 phòng riêng biệt, 6 phòng bảo tồn chuyên dụng và 1 phòng Nghiên cứu Khoa học; lớn và rộng đến mức khó có thể chiêm ngưỡng hết trong một lần đến xem.

Khám phá viện bảo tàng mỹ thuật Metropolitan nổi tiếng Thế giới qua trang chủ của Google Ảnh 4
(Ảnh: Alamy Stock Photo)

Tầng 1 là phòng triển lãm nghệ thuật sơ khai, trưng bày những hiện vật về văn hóa từ châu Phi đến châu Mỹ trong khoảng thời gian 3000 năm trước.

Được trưng bày ở tầng hai là hội họa Âu Châu, nơi có hơn 30 gian phòng triển lãm với nhiều tuyệt tác để đời của Cezanne, Van Gogh. Đặc biệt có hẳn một không gian riêng dành cho Rodin, 17 bức tranh của Rembrands, Renoir, Monet, hay của các họa sĩ Ý Boticelli, Raphael hoặc của họa sĩ Tây Ban Nha El Greco.

Khám phá viện bảo tàng mỹ thuật Metropolitan nổi tiếng Thế giới qua trang chủ của Google Ảnh 5
Một góc tại Viện bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan. (Ảnh: Metropolitan Museum of Art, New York)

Ngoài ra, MET cũng trưng bày các tác phẩm của châu Á như tranh thủy mặc, trướng liễn của Trung Hoa, những bình sứ cổ của Nhật, hay những đồ trang sức sặc sỡ, cầu kỳ của Ấn Độ.

Xem thêm: Kênh Thơ Nguyễn còn lâu mới đạt được Nút Kim Cương YouTube

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh