Công Nghệ Số

Cán mốc 10 triệu lượt đăng ký chưa lâu, kênh YouTube của Lý Tử Thất lại nhận về lượt xem khủng

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Saostar - Kênh YouTube của Lý Tử Thất mới đây lại tiếp tục nhận một thành tích đáng nể mà bất kỳ nhà sáng tạo nội dung nào cũng mơ ước.

Là một trong những vlogger chuyên về ẩm thực nổi tiếng của Trung Quốc, cái tên Lý Tử Thất có lẽ đã chẳng xa lạ gì với nhiều người, đặc biệt là với những người đam mê ẩm thực tại Việt Nam.

Lý Tử Thất có lẽ đã chẳng xa lạ gì với nhiều người, đặc biệt là với những người đam mê ẩm thực tại Việt Nam. (Ảnh: 李子柒)
Vào ngày 29/4 vừa qua, kênh YouTube của cô đã cán mốc hơn 10 triệu người đăng ký theo dõi. (Ảnh: 李子柒)

Được biết đến với biệt danh “tiên nữ đồng quê”, cô là chủ nhân của loạt video “cổ phong mỹ thực” gây sốt trên mạng xã hội Trung Quốc. Trong các video của mình, Lý Tử Thất thường xuất hiện với dáng vẻ của một cô thôn nữ xinh đẹp nấu ăn ngon và giỏi luôn trong việc đồng áng. 

Ngoài gây ấn tượng ở khoản kiến thức sâu rộng về món ăn, video của Lý Tử Thất còn khiến người xem có cảm giác như đang thưởng thức một bộ phim điện ảnh hoàn hảo từ kịch bản, hình ảnh cho tới âm thanh.

Lý Tử Thất đã chiếm được tình cảm của không chỉ người hâm mộ tại quê nhà mà cả cộng đồng quốc tế nhờ những vlog nấu ăn ngon. (Ảnh: 李子柒)

Cũng chính nhờ nội dung trau chuốt, cùng góc máy được chăm chút tỉ mỉ, Lý Tử Thất đã chiếm được tình cảm của không chỉ người hâm mộ tại quê nhà mà cả cộng đồng quốc tế.

Vào ngày 29/4 vừa qua, kênh YouTube của cô đã cán mốc hơn 10 triệu người đăng ký theo dõi, trở thành nhà sáng tạo nội dung đầu tiên của Trung Quốc đạt được thành tích này.

 Tổng số lượt xem của kênh YouTube Lý Tử Thất đã cán mốc hơn 1,5 tỷ lượt, trong khi số người đăng ký cũng lên đến 11,4 triệu người.

Và chỉ sau gần 3 tháng, kênh YouTube của Lý Tử Thất còn lại tiếp tục nhận một thành tích đáng nể mà bất kỳ nhà sáng tạo nội dung nào cũng mơ ước - đó là tổng số lượt xem của kênh đã cán mốc hơn 1,5 tỷ lượt, trong khi số người đăng ký cũng lên đến 11,4 triệu người.

Theo ghi nhận của Social Blade, chuyên trang thống kê độc lập uy tín nhất thế giới hiện tại về các nền tảng mạng xã hội và YouTube, trung bình mỗi ngày kênh YouTube của Lý Tử Thất có thể nhận về gần 4 triệu lượt xem. Số lượt xem tương ứng trong 1 tuần và 1 tháng lần lượt là gần 30 triệu và hơn 110 triệu lượt.

Trung bình mỗi ngày kênh YouTube của Lý Tử Thất có thể nhận về gần 4 triệu lượt xem. Số lượt xem tương ứng trong 1 tuần và 1 tháng lần lượt là gần 30 triệu và hơn 110 triệu lượt.

Với lượt xem khủng này, tổng lượt xem hiện tại của kênh YouTube mà Lý Tử Thất đang sở hữu đã lên tới con số 1,574 tỷ.

Tính đến thời điểm hiện tại, Lý Tử Thất đã đăng tải 112 video. Số fan hâm mộ của cô cũng đã lên tới hơn 100 triệu người trên toàn cầu, lượng người theo dõi tương đương một ngôi sao hạng A.

Lý Tử Thất đã được bình chọn vào danh sách 15 nhân vật ảnh hưởng nhất Trung Quốc năm 2019. (Ảnh: 李子柒)

Với độ phủ sóng không chỉ riêng tại Trung Quốc mà còn lan tỏa sang nhiều nơi trên thế giới, Lý Tử Thất đã được bình chọn vào danh sách 15 nhân vật ảnh hưởng nhất Trung Quốc năm 2019, do tờ báo China Newsweek phối hợp tờ Thanh niên Trung Quốc thực hiện.

Nữ vlogger được vinh danh ở hạng mục “Nhân vật quảng bá văn hóa”, và được xếp bên cạnh 14 nhân vật khác thuộc các lịch vực như giải trí, kinh tế, thể thao, tài chính, giáo dục, từ thiện, khoa học kỹ thuật…

Lý Tử Thất là ai?

Lý Tử Thất, sinh ngày 6/7/1990, là người Miên Dương, tỉnh Tứ Xuyên Trung Quốc. Cuối năm 2016, đầu năm 2017, Lý Tử Thất bất ngờ nổi lên như một hiện tượng khi được phát hiện là chủ nhân của loạt video tiên cảnh quay lại cảnh làm nông, làm những món ăn dân dã,…

Lý Tử Thất, sinh ngày 6/7/1990, là người Miên Dương, tỉnh Tứ Xuyên Trung Quốc. (Ảnh: 李子柒)

Trước khi trở nên nổi tiếng, Lý Tử Thất đã phải trải qua một tuổi thơ đầy những khốn khó từ việc quá nghèo và bị bạo hành thường xuyên bởi mẹ kế.

Được biết, cha mẹ Lý Tử Thất ly hôn từ khi cô còn rất nhỏ. Cha cô đi bước nữa nhưng chỉ sau đó vài năm thì không may qua đời và cô phải nương nhờ vào mẹ kế. Tuy nhiên, không được may mắn như nhiều người, cô phải chịu đựng cảnh bạo hành của mẹ kế.

Trước khi trở nên nổi tiếng, Lý Tử Thất đã phải trải qua một tuổi thơ cơ cực. (Ảnh: 李子柒)

Thương cháu gái của mình bị đánh mỗi ngày, ông bà nội Lý Tử Thất đã đón cô về nuôi dạy. Ông của cô là một đầu bếp trong làng, thường phụ trách nấu ăn. Cô học nấu ăn từ ông và còn học cách làm giỏ tre, trồng rau, dệt thảm. 

Năm Lý Tử Thất 10 tuổi, ông của cô qua đời, gia đình mất đi trụ cột kinh tế. Để có từng bữa ăn cho hai bà cháu, bà nội cô phải ngày ngày lên xin hỗ trợ tại Hội phụ nữ của thôn.

Vì hoàn cảnh khốn khó nên năm 14 tuổi, Lý Tử Thất đã phải bỏ học, theo bạn bè lên thành phố mưu sinh. Ban đầu, cô không xin được việc làm, nên chỉ gặm bánh bao qua ngày, ngủ trên ghế ở công viên, thậm chí chân cầu,… Sau đó cô mới xin được các công việc như bồi bàn, DJ trong quán bar.

Vì hoàn cảnh khốn khó nên năm 14 tuổi, Lý Tử Thất đã phải bỏ học, theo bạn bè lên thành phố mưu sinh. (Ảnh: 李子柒)

Trong suốt quãng thời gian lăn lộn ở thành phố, Lý Tử Thất luôn nhớ nhà, nhớ bà nội da diết. Tuy nhiên, sự nghèo khó, cơ cực khiến Tử Thất không dám nghĩ đến chuyện trở về quê. Mãi đến năm 2012, do bà bị ốm nặng nên Lý Tử Thất về quê chăm sóc cho bà.

Sau khi về quê, cô bắt đầu mở một cửa hàng bán đặc sản địa phương online trên trang thương mại điện tử Taobao để kiếm tiền lo liệu cho bệnh tật của bà, nhưng công việc kinh doanh lại không mấy thuận lợi.

Tính đến thời điểm hiện tại, fan hâm mộ của Lý Tử Thất cũng đã lên tới hơn 100 triệu người trên toàn cầu. (Ảnh: 李子柒)

Mãi cho đến khi cô thực hiện những vlog “cổ phong mỹ thực” rồi đăng tải lên mạng xã hội, Lý Tử Thất mới được nhiều người biết đến và trở nên nổi tiếng tại Trung Quốc, và nhiều quốc gia tại châu Á, trong đó có Việt Nam.

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh