Liên tục đăng clip vô bổ, kênh YouTube của Hưng Vlog đã bị tắt kiếm tiền?

Lê Nam KhánhĐăng lúc

Theo số liệu của Social Blade, kênh Hưng Vlog hiện tại có thể kiếm được... 0 USD mỗi tháng.

Hưng Vlog, con trai của Bà Tân Vlog, là một trong số những YouTuber Việt được nhắc đến rất nhiều trong thời gian trở lại đây. Rất tiếc, phần lớn những chia sẻ về kênh này lại đang nghiêng về hướng tiêu cực, nhất là sau khi Hưng Vlog chia sẻ đoạn video nấu cháo gà nguyên lông mà nhiều người cho là phản cảm. 

Liên tục đăng clip vô bổ, kênh YouTube của Hưng Vlog đã bị tắt kiếm tiền? Ảnh 1
Clip nấu cháo gà nguyên lông của Hưng Vlog khiến nhiều người bức xúc vì quá phản cảm. Ảnh chụp màn hình
Liên tục đăng clip vô bổ, kênh YouTube của Hưng Vlog đã bị tắt kiếm tiền? Ảnh 2
Clip này hiện tại đã được Hưng Vlog gỡ bỏ. Ảnh chụp màn hình

Thực tế, vào hôm 10/9, liên quan đến vlog nấu cháo gà nguyên lông, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Văn Hưng về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc. Nguyễn Văn Hưng đã bị phạt 7,5 triệu đồng theo quy định.

Dẫu sao đi nữa, Hưng Vlog cũng là một YouTuber nổi tiếng và vì thế số tiền anh kiếm được từ YouTube luôn là một chủ đề được nhiều người quan tâm. Vào hôm 11/9, theo ước tính từ SocialBlade, chuyên trang thống kê độc lập uy tín nhất thế giới hiện tại về các nền tảng mạng xã hội và YouTube, kênh Hưng Vlog của con trai Bà Tân Vlog có thể kiếm được số tiền từ 15.400 - 246.300 USD/tháng (khoảng 356 triệu - 5,7 tỷ đồng). 

Liên tục đăng clip vô bổ, kênh YouTube của Hưng Vlog đã bị tắt kiếm tiền? Ảnh 3
Số liệu kênh Hưng Vlog vào hôm 11/9. Ảnh chụp màn hình
Liên tục đăng clip vô bổ, kênh YouTube của Hưng Vlog đã bị tắt kiếm tiền? Ảnh 4
Số liệu kênh Hưng Vlog vào hôm 3/10. Ảnh chụp màn hình

Dù vậy, trong diễn biến mới đầy bất ngờ, Social Blade mới đây ghi nhận số tiền kênh Hưng Vlog kiếm được ở thời điểm hiện tại đang là 0 đồng. Điều này làm dấy lên nghi vấn rằng phải chăng kênh Hưng Vlog đã bị YouTube tắt chế độ kiếm tiền sau quá nhiều lùm xùm. Ở thời điểm hiện tại, kênh Hưng Vlog  đang có 2,91 triệu người theo dõi cùng với đó là trên dưới 675 triệu lượt xem.

Bên cạnh kênh Hưng Vlog, Nguyễn Văn Hưng còn có hai kênh YouTube nữa là Hưng Troll và Hưng Gamer. Theo ghi nhận của Social Blade, kênh Hưng Troll hiện đang có 610.000 người theo dõi và có thể kiếm được từ 5.300 USD đến 84.000 mỗi tháng. Trong khi đó, kênh Hưng Gamer có 186.000 người theo dõi và có thể kiếm được từ 19 USD đến 298 USD mỗi tháng.

BÀI VIẾT

Lê Nam Khánh