iPhone sắp có cơ chế chống nước chưa từng thấy trên điện thoại

Lê Nam KhánhĐăng lúc

iPhone trong tương lai có thể sẽ dùng loa để đẩy nước ra khỏi máy.

Apple Watch Series 2 là chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên của Apple được trang bị hệ thống đẩy nước hoạt động bằng cách sử dụng loa rung và phát ra các âm thanh đặc biệt có thể đẩy nước ra ngoài. Nhờ khả năng này, người dùng có thể sử dụng Apple Watch Series 2 ngay cả khi đi bơi hay đi tắm.

iPhone sắp có cơ chế chống nước chưa từng thấy trên điện thoại Ảnh 1
iPhone trong tương lai có thể sẽ được trang bị khả năng chống nước tốt hơn. Ảnh: The Verge

Cụ thể, trang PatenlyApple mới đây đăng tải một hồ sơ sáng chế cho thấy tính năng nói trên sẽ được Apple đưa lên những chiếc iPhone trong tương lai. Được biết, hồ sơ sáng chế này đã được Apple đệ trình từ năm 2019 song đến nay mới được Văn phòng thương hiệu và sáng chế Mỹ công bố.

iPhone sắp có cơ chế chống nước chưa từng thấy trên điện thoại Ảnh 2
Apple Watch hiện tại có cơ chế chống nước bằng cách đẩy nước. Ảnh: Engadget

Hình vẽ trong hồ sơ sáng chế mô tả một hệ thống đẩy nước được tích hợp vào iPhone và hoạt động tương tự những chiếc Apple Watch. iPhone theo đó sẽ sử dụng loa và cảm biến được tráng lớp kị nước để đẩy nước ra bên ngoài. Bằng cách này, iPhone trong tương lai sẽ có khả năng chống nước tốt hơn. Bên cạnh đó, nó cũng khắc phục được điểm yếu của loa khi thường không hoạt động ngay khi dính nước.

iPhone sắp có cơ chế chống nước chưa từng thấy trên điện thoại Ảnh 3
Ảnh: BI

Ở thời điểm hiện tại, chưa rõ thời điểm Apple sẽ chính thức áp dụng hồ sơ sáng chế này trên iPhone. Thực tế, Apple đăng kí hàng trăm hồ sơ sáng chế mỗi năm song không phải tất cả đều được hãng này hiện thực hoá. 

iPhone sắp có cơ chế chống nước chưa từng thấy trên điện thoại Ảnh 4
iPhone 12 có thể  có thiết kế mới, theo hơi hướng của iPad Pro. Ảnh: MacRumors

Năm nay, iPhone được kì vọng sẽ ra mắt bốn chiếc iPhone mới nằm ở nhiều tầm giá khác nhau. Hai trong số đó sẽ có màn hình 5,4 inch và 6,1 inch đồng thời nằm ở phân khúc giá thấp hơn. Cùng lúc, hai mẫu máy sẽ có màn hình 6,1 inch và 6,7 inch và nằm ở phân khúc giá cao hơn.

BÀI VIẾT

Lê Nam Khánh