iPhone bắt đầu dùng màn hình Trung Quốc từ năm 2020

Lê Nam KhánhĐăng lúc

Apple dường như đang mong muốn đa dạng hoá các nguồn cung ứng màn hình OLED trên những chiếc iPhone của mình.

Một số mẫu iPhone 2020 và 2021 sẽ sử dụng các màn hình OLED được sản xuất tại Trung Quốc. Đây là lần đầu tiên điện thoại của Apple sử dụng màn hình đến từ quốc gia tỉ dân, theo một báo cáo của các nhà phân tích Hàn Quốc. Theo nguồn tin này, đàm phán của BOE và Apple đã thành công và sẽ cung cấp màn hình OLED cho Apple nhiều hơn so với LG cho tới thời điểm năm 2021. Dù vậy, sản lượng của BOE vẫn sẽ thấp hơn so với Samsung.

Phần lớn màn hình OLED hiện tại được cung ứng cho Apple đến từ Samsung. (Ảnh: Engadget)

BOE mới đây trở thành nhà sản xuất tấm nền màn hình LCD cho TV lớn nhất thế giới song đã bắt đầu chuyển hướng tập trung sang màn hình OLED. Theo truyền thông Hàn Quốc, sản phẩm của BOE sẽ cạnh tranh mạnh mẽ với Samsung trong 2 năm tiếp theo. BOE theo đó có thể sẽ bắt đầu cung ứng màn hình OLED cho Apple trong năm 2020.

Sản lượng BOE cung cấp có thể lên tới mức 45 triệu trong năm 2021. Samsung trong khi đó vẫn là nhà cung ứng chính của Apple song lượng đơn hàng đã bắt đầu giảm từ năm ngoái. Samsung trở thành nhà sản xuất màn hình OLED lớn nhất của Apple từ năm 2017. BOE trước đó là đối tác của Apple với sản phẩm tấm nền LCD cho iPad và MacBook.

iPhone 2020 được kì vọng sẽ mang trên mình theo thay đổi về ngoại hình so với thiết bị tiền nhiệm. Máy có thể sẽ có khung máy được thiết kế tương tự iPhone 4 với sườn máy phẳng thay vì bo cong như hiện tại.

BÀI VIẾT

Lê Nam Khánh

TIN TÀI TRỢ