Công Nghệ Số

iPhone 12 mini gặp lỗi màn hình chỉ sau vài ngày mở bán

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Không ít người tỏ ra tức giận vì iPhone 12 mini bị lỗi ngay khi vừa mở hộp.

MacRumors đưa tin, những ngày gầN đây, trên các diễn đàn lớn như Reddit, MacRumors và cả trang hỗ trợ Apple, người dùng liên tục báo lỗi màn hình của iPhone 12 mini. Không ít người tỏ ra tức giận vì máy bị lỗi ngay khi vừa mở hộp.

iPhone 12 mini gặp lỗi màn hình chỉ sau vài ngày mở bán Ảnh 1
iPhone 12 mini và iPhone 12. (Ảnh: Vjeran Pavic / The Verge)

Chia sẻ trên MacRumor, tài khoản MacbainNo cho biết, anh nhận được chiếc iPhone 12 mini hôm 14/11 và dán miếng bảo vệ màn hình thuộc loại tốt nhất.

Tuy nhiên, thao tác vuốt chạm trên màn hình lại không thể hoạt động được khi mở nhanh đèn pin, tạm dừng/phát nhạc,... trên màn hình khoá. Khi mở khoá, iPhone hoạt động bình thường.

iPhone 12 mini gặp lỗi màn hình chỉ sau vài ngày mở bán Ảnh 2
(Ảnh: XDA Developers)

Bên dưới bình luận, nhiều người cho biết họ cũng gặp tình trạng tương tự khi sử dụng bao da hoặc ốp lưng.

Xem thêm: Vì sao hàng loạt hãng bán lẻ Việt Nam đột nhận ngừng nhận đặt trước iPhone 12?

Một người dùng cho biết, người này đã gọi cho bộ phận hỗ trợ của Apple và nhận được câu trả lời rằng, có thể việc dùng ốp lưng, miếng dán đã làm ảnh hưởng đến nguồn điện hoặc cảm biến màn hình.

iPhone 12 mini gặp lỗi màn hình chỉ sau vài ngày mở bán Ảnh 3
(Ảnh: Raymond Wong / Input Mag)

"Tôi đã gọi điện cho bộ phận hỗ trợ của Apple. Họ nói có nhiều người đang gặp vấn đề tương tự. Đề xuất duy nhất họ có thể đưa ra trong lúc này là tháo ốp lưng, miếng dán màn hình hoặc khởi động lại điện thoại. Lỗi này không liên quan đến phần cứng", người dùng Trainzje chia sẻ.

Apple hiện chưa đưa ra bất kỳ bình luận chính thức nào về vấn đề này. Nhiều người dùng hy vọng, đây chỉ là lỗi phần mềm và sẽ sớm được khắc phục trong thời gian tới.

iPhone 12 mini gặp lỗi màn hình chỉ sau vài ngày mở bán Ảnh 4
(Ảnh: Chris Velazco/Engadget)

Hiện tại, người dùng iPhone 12 mini truyền tay nhau một số mẹo nhỏ khi gặp lỗi, như sử dụng đầu ngón tay cái thay vì chạm cả ngón tay trên màn hình; không sử dụng ốp lưng, miếng dán màn hình; khởi động lại máy...

iPhone 12 mini gặp lỗi màn hình chỉ sau vài ngày mở bán Ảnh 5
(Ảnh: Mactrast)

Thời gian gần đây, nhiều người dùng iPhone 12 đã gặp phải vấn đề với ứng dụng nhắn tin Messages. Theo đó, phàn nàn của người dùng bao gồm không đọc được tin nhắn SMS từ bạn bè, thiếu tin nhắn trong các cuộc trò chuyện theo nhóm và không nhận được thông báo khi có tin nhắn đến.

Hiện chưa rõ đây là vấn đề chỉ liên quan đến iPhone 12 hay là một vấn đề đến từ hệ điều hành iOS 14.1 hoặc iOS 14.2. Dù vậy, MacRumors nói rằng phần lớn những ghi nhận mà họ quan sát được đến từ người dùng iPhone 12.

Xem thêm: Làm việc cho Apple có sướng như bạn nghĩ, câu trả lời là không!

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN