Chỉ còn vài giờ đồng hồ nữa, iPhone 11 sẽ chính thức được Apple trình làng trên sân khấu sự kiện lớn nhất của mình trong năm nay. Song, một số đơn vị bán lẻ tại Việt Nam đã bắt đầu hét giá chiếc điện thoại này lên tới gần 100 triệu đồng.

Một cửa hàng đang chào giá iPhone mới tới gần 100 triệu đồng. Một cửa hàng đang chào giá iPhone mới tới gần 100 triệu đồng.

Cụ thể, một website ở thời điểm hiện tại đang chào giá chiếc điện thoại iPhone 11 với giá 99,95 triệu đồng. Trong khi đó, hai phiên bản cao cấp hơn là iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max cũng được niêm yết mức giá 99,95 triệu đồng và 99,99 triệu đồng.

Thực tế, việc những chiếc iPhone mới đầu tiên được xách tay về nước bị “hét gá” cao không còn gây bất ngờ với những người yêu công nghệ trong nước. Với số lượng máy về nước “nhỏ giọt”, ít nhất là trong vài giờ đầu tiên, không ít người sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để trở thành một trong những người đầu tiên có iPhone mới tại Việt Nam. Dù vậy, cũng không loại trừ khả năng chiêu “hét giá” là một động thái nhằm thu hút sự chú ý của các cửa hàng. Cũng cần thẳng thắn thừa nhận, trong vài năm trở lại đây, sức hút của iPhone tại Việt Nam không còn lớn đến mức nhiều người muốn bỏ ra hàng trăm triệu chỉ để mua máy sớm. Chưa kể đến việc các cửa hàng cũng rất chăm chỉ sang nước ngoài, xếp hàng, mua máy nên lượng máy về Việt Nam ngay trong ngày đầu cũng dồi dào hơn trước.

Không mang trên mình nhiều thay đổi về ngoại hình, iPhone 11 được dự đoán sẽ khó tạo ra cơn sốt. Không mang trên mình nhiều thay đổi về ngoại hình, iPhone 11 được dự đoán sẽ khó tạo ra cơn sốt.

Năm nay, sau khi ra mắt vào ngày 10 tháng 9, iPhone mới được kì vọng sẽ lên kệ ngay vào ngày 20 tháng 9 tới đây, tức thứ 6 của tuần sau đó, theo như truyền thống Apple vẫn thực hiện trong vài năm trở lại đây. Dù vậy, tại Việt Nam, có thể phải tới tháng 11 iPhone mới mới chính thức bán ra.