Tối hôm qua (18/1), U23 Thái Lan nhận trận thua 0-1 trước Saudi Arabia và phải dừng bước tại tứ kết giải U23 châu Á 2020. Bàn thua của đội chủ nhà đến từ quyết định gây tranh cãi của trọng tài Ahmed Al-Kaf, sau khi VAR can thiệp và cho Saudi Arabia hưởng quả penalty.

Trọng tài Ahmed Al-Kaf từng mang đến sự hứng khởi cho khán giả Thái Lan tại Vòng loại World Cup 2020 nay lại phải chịu cảnh bị tấn công bởi cư dân mạng nước này. (Ảnh: Foxsports) Trọng tài Ahmed Al-Kaf từng mang đến sự hứng khởi cho khán giả Thái Lan tại Vòng loại World Cup 2020 nay lại phải chịu cảnh bị tấn công bởi cư dân mạng nước này. (Ảnh: Foxsports)

Sau trận đấu, nhiều cổ động viên Thái Lan đã tỏ rõ sự phẫn nộ với trọng tài người Oman và chia sẻ trang cá nhân của ông trên các diễn đàn bóng đá. Rất đông người hâm mộ Thái Lan quá khích đã vào trang cá nhân của trọng tài Ahmed Al-Kaf để chỉ trích vị trọng tài.

“Trọng tài như thế này thì không nên cầm còi nữa”, “Saudi Arabia đã chi bao nhiêu tiền để mua chuộc ông ta vậy”, “Trọng tài nghèo nàn quá đi mất. Có lẽ chúng ta nên đưa cho ông ấy thêm một chút tiền trước trận đấu này”,… là những lời miệt thị mà CĐV Thái Lan dành cho vị trọng tài người Oman.

Chỉ ít giờ sau khi trận đấu giữa Thái Lan và Saudi Arabia kết thúc, trang cá nhân của trọng tài Oman đã phải chuyển từ chế độ công khai sang riêng tư, để tránh làn sóng tấn công từ người hâm mộ Thái Lan.

Trang cá nhân của trọng tài Oman đã phải chuyển từ chế độ công khai sang riêng tư để tránh làn sóng tấn công từ người hâm mộ Thái Lan. (Ảnh chụp màn hình) Trang cá nhân của trọng tài Oman đã phải chuyển từ chế độ công khai sang riêng tư để tránh làn sóng tấn công từ người hâm mộ Thái Lan. (Ảnh chụp màn hình)
Vị trọng tài người Oman này cũng từng bị người hâm mộ Việt Nam tổng tấn công Instagram vì lý do tương tự. (Ảnh: Foxsports) Vị trọng tài người Oman này cũng từng bị người hâm mộ Việt Nam tổng tấn công Instagram vì lý do tương tự. (Ảnh: Foxsports)

Đáng chú ý, vị trọng tài người Oman này cũng từng bị người hâm mộ Việt Nam tổng tấn công Instagram vì lý do tương tự và buộc phải chuyển tài khoản về chế độ riêng tư.

Cụ thể là sau trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào tháng 11/2019, trang Facebook và Instagram cá nhân của trọng tài Ahmed Al-Kaf đã trở thành mục tiêu tấn công của những CĐV quá khích đến từ Việt Nam.

Vị trọng tài người Oman gây tranh cãi vì được cho là đã có 2 quyết định gây bất lợi cho tuyển Việt Nam, đầu tiên là cho Thái Lan hưởng một quả 11m từ một pha va chạm không rõ ràng phút 27, sau đó là từ chối công nhận bàn thắng của trung vệ Bùi Tiến Dũng.

Trước đó, ông Ahmed Al-Kaf lại là một trong những trọng tài được đông đảo người hâm mộ bóng đá Việt Nam thần tượng.