Tối hôm qua (8/12), trận đấu cuối cùng của bóng đá nữ tại SEA Games 30 giữa U22 Việt Nam và U22 Thái Lan đã chính thức diễn ra. Trận đấu thu hút đông đảo người hâm mộ không chỉ nhờ những pha bóng gây cấn giữa 2 đội tuyển, mà còn đến từ sự xuất hiện của nữ trọng tài xinh đẹp.

Nữ trọng tài này có tên là khi là Joanna Charaktis (25 tuổi, Australia), giữ vị trí trọng tài biên trong trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 30. Cô hiện đang là trọng tài của FIFA.

Cộng động mạng cho rằng nữ trọng tài Joanna Charaktis là cô gái đẹp nhất trận chung kết SEA Games 30. (Ảnh: DŨNG PHƯƠNG – KHƯƠNG DUY) Cộng động mạng cho rằng nữ trọng tài Joanna Charaktis là cô gái đẹp nhất trận chung kết SEA Games 30. (Ảnh: DŨNG PHƯƠNG – KHƯƠNG DUY)

Sở dĩ, nữ trọng tài gây sốt là có tình huống từ chối bàn thắng việt vị của nữ Thái Lan trước Việt Nam. Cộng với vẻ xinh đẹp, cô đã nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của cư dân mạng.

Thời điểm giữa và sau trận chung kết, nhiều người dùng Facebook Việt Nam đã nhanh chóng “truy lùng” và tìm ra được tài khoản mạng xã hội của Charaktis.

Tài khoản cùng tên cô hoạt động từ tháng 2015, và thường chỉ đăng tải những khoảnh khắc cuộc sống đời thường. Trước trận đấu, tài khoản này chỉ có vài chục người theo dõi, tuy nhiên, sau thời điểm trận đấu kết thúc, lượng người theo dõi đã mốc 5.000.

Facebook cá nhân của Joanna Charaktis hiện đã không còn truy cập được. Facebook cá nhân của Joanna Charaktis hiện đã không còn truy cập được.

Trong đó, các bài đăng của nữ trọng tài cũng nhận được hàng nghìn lượt thích, kèm bình luận bằng tiếng Việt và cả tiếng Anh. Nhiều dân mạng Việt Nam để lại bình luận cảm ơn, khen ngợi sự xinh đẹp của Joanna Charaktis.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, tài khoản này hiện không còn truy cập được. Một số người hâm mộ đoán rằng, Charaktis có thể đã chủ động khoá trang cá nhân để tránh bị làm phiền.

Nữ trọng tài biên Joanna Charaktis sở hữu nhan sắc khiến nhiều người ghen tị. (Ảnh: Anh Linh) Nữ trọng tài biên Joanna Charaktis sở hữu nhan sắc khiến nhiều người ghen tị. (Ảnh: Anh Linh)

Trên Facebook hiện tại vẫn có một số tài khoản khác mang tên Joanna Charaktis nhưng chỉ mới được lập gần đây, có thể đoán rằng đây là một trang giả mạo nữ trọng tài để câu tương tác.