Theo điều tra của báo Tuổi Trẻ trước đó, Công Ty Cổ Phần Điện Tử Asanzo Việt Nam đã cố đánh tráo xuất xứ hàng hóa, khi nhập hàng điện tử từ Trung Quốc rồi xé tem “Made in China” nhưng lại quảng cáo là hàng Việt Nam, “đỉnh cao công nghệ Nhật Bản”. Điều này khiến không ít người tiêu dùng Việt lo lắng, bởi sản phẩm Asanzo được nhiều người lựa chọn và sử dụng trong gia đình.

Mặc dù vụ Asanzo vẫn đang trong quá trình điều tra và chưa có kết quả cuối cùng, tuy nhiên, các nhà bán lẻ điện máy trong nước đã bắt đầu có những động thái cứng rắn với các sản phẩm mang thương hiệu này.

Khách hàng sẽ được đổi TV Asanzo sang thương hiệu bất kỳ đang kinh doanh tại trung tâm mua sắm Nguyễn Kim Khách hàng sẽ được đổi TV Asanzo sang thương hiệu bất kỳ đang kinh doanh tại trung tâm mua sắm Nguyễn Kim

Cụ thể, vào ngày 26/6 vừa qua, Nguyễn Kim đã chính thức thông báo về việc thu đổi sản phẩm tivi Asanzo trên toàn hệ thống.

Theo đó, khách hàng đã mua tivi Asanzo tại Nguyễn Kim thì trực tiếp mang tivi với điều kiện hoạt động bình thường, còn nguyên vẹn (sản phẩm còn hoạt động bình thường, còn remote, không bị nứt gãy vỡ sản phẩm có thể mất thùng mút xốp). Kèm theo hóa đơn mua hàng đến trung tâm mua sắm Nguyễn Kim theo địa chỉ trên hóa đơn.

Khách hàng sẽ được đổi tivi thương hiệu bất kỳ đang kinh doanh tại trung tâm mua sắm Nguyễn Kim. Giá trị thu đổi sản phẩm tương ứng với giá trị thể hiện trên hóa đơn đã mua của khách hàng, khách hàng bù chi phí chênh lệch, không quy đổi thành tiền mặt.

Thời gian áp dụng từ ngày 26-6 đến hết ngày 10-7-2019.

Nhiều nhà bán lẻ Việt Nam đang thu hồi kèm hỗ trợ đổi TV Asanzo sang thương hiệu khác ảnh 1

Ngày 27/6 mới đây, công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) cũng thông báo về việc hỗ trợ đổi sản phẩm TV Asanzo.

MWG cho biết công ty áp dụng việc đổi trả các sản phẩm tivi Asanzo đã bán tại Điện máy Xanh dành cho các khách hàng có nhu cầu.

Các khách hàng đã mua tivi Asanzo tại Điện máy Xanh trong điều kiện bảo hành, sản phẩm còn thời gian bảo hành và đáp ứng các điều kiện bảo hành có thể mang đến bất kỳ cửa hàng Điện máy Xanh nào trên toàn hệ thống để được đổi sang một sản phẩm khác.

Giá trị sản phẩm được quy đổi là giá mua thể hiện trên hóa đơn tại thời điểm mua hàng, khách hàng được đổi sang Tivi của một thương hiệu khác có giá tiền tương đương hoặc bù tiền chênh lệch nếu cao hơn. Không quy thành tiền mặt hoặc trả lại tiền nếu thấp hơn.Thời gian đổi trả từ ngày 27-6 đến hết ngày 15-7-2019.