Những ngày gần đây, cộng đồng mạng Việt Nam đang vô cùng hứng thú với trào lưu tạo ảnh đối xứng theo một cách ngả nghiêng nhưng vô cùng nghệ thuật.

Theo đó những hình ảnh này sẽ có góc nghiêng là 45 độ và bốn bức hình này sẽ được ghép lại với nhau tạo thành hình ảnh ghép vô cùng thú vị. Trào lưu này được cho là bắt nguồn từ “ngày đối xứng” 02/02/2020 vừa qua và đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng người dùng mạng xã hội: Facebook, Instagram,…

Những bức ảnh đối xứng kiểu này đang khiến cộng đồng mạng Việt Nam phát sốt. (Ảnh: @tyxsomewhere) Những bức ảnh đối xứng kiểu này đang khiến cộng đồng mạng Việt Nam phát sốt. (Ảnh: @tyxsomewhere)
Bức ảnh đối xứng theo một cách ngả nghiêng nhưng vô cùng nghệ thuật. (Ảnh: @tyxsomewhere) Bức ảnh đối xứng theo một cách ngả nghiêng nhưng vô cùng nghệ thuật. (Ảnh: @tyxsomewhere)

Nếu bạn đang muốn bắt trend cùng mọi người nhưng vẫn chưa biết cách thực hiện, hãy tải về ngay ứng dụng Layout By Instagram để tạo cho mình những bức ảnh ngả nghiêng, ngả ngửa nhưng “chất như nước cất” này nhé!

Bước 1:

Chọn những bức ảnh có đường chân trời gần giữa hoặc vẫn theo quy tắc chụp ảnh ⅓ thông thường.

Để không tối cổ, hãy học ngay bí kíp tạo ảnh đối xứng đang gây sốt trên Facebook, Instagram ảnh 2

Bước 2:

Chỉnh sửa hình ảnh đó bằng công cụ chỉnh sửa ảnh được tích hợp sẵn trên iPhone (hoặc các ứng dụng chỉnh ảnh như VSCO, Lightroom,…) Chỉnh sửa hình ảnh đó bằng công cụ chỉnh sửa ảnh được tích hợp sẵn trên iPhone (hoặc các ứng dụng chỉnh ảnh như VSCO, Lightroom,…)
Tại đây bạn cắt thành ảnh vuông và xoay ảnh sao cho đường chân trời trở thành đường chéo của hình ảnh đó. Tại đây bạn cắt thành ảnh vuông và xoay ảnh sao cho đường chân trời trở thành đường chéo của hình ảnh đó.

Bạn cũng thao tác tương tự cho 3 hình ảnh còn lại.

Bước 3: 

Dùng ứng dụng Layout By Instagram để chọn 4 ảnh vừa được chỉnh sửa để ghép ảnh. Dùng ứng dụng Layout By Instagram để chọn 4 ảnh vừa được chỉnh sửa để ghép ảnh.
Trong trường hợp bức ảnh được ghép không theo đúng vị trí mà bạn mong muốn, hãy ấn vào tùy chọn “Phản chiếu” và “Lật” ảnh. Trong trường hợp bức ảnh được ghép không theo đúng vị trí mà bạn mong muốn, hãy ấn vào tùy chọn “Phản chiếu” và “Lật” ảnh.
Nếu cảm thấy hài lòng, bạn hãy chọn “Lưu”. Thành quả lúc này của bạn là một bức đối xứng vô cùng đặc biệt! Nếu cảm thấy hài lòng, bạn hãy chọn “Lưu”. Thành quả lúc này của bạn là một bức đối xứng vô cùng đặc biệt!