Saostar
, ngày tháng ,

Instagram vừa cho làm MV ca nhạc ngay trên Stories, sẽ sớm đến Việt Nam trong thời gian ngắn

Công nghệ

Liệu Instagram có nổi lên một trào lưu làm MV giữa các cư dân mạng với nhau nữa không nhỉ?

Ngày hôm nay, Instagram đã chính thức tung ra tính năng mới: Đính kèm phát nhạc nền cho Stories.

Nói cách khác, giờ đây chúng ta có thể đăng Stories có nhạc nền “xịn” như một MV nổi tiếng, bản quyền đầy đủ được cung cấp sẵn từ chính Instagram - không cần phải lấy từ nhạc có trên máy, hay là mất công… bật nhạc từ một máy khác để xung quanh rồi thu vào Stories. Những bài hát này đã được ký kết hợp đồng hợp tác với những nhà phân phối chính hãng trên toàn cầu, và sẽ liên tục được update mới nhất.

Hiện tại, mới chỉ có một số nước được nhận update sớm, nhưng tính năng này sẽ sớm đến tay mọi người dùng ở các khu vực còn lại trên toàn thế giới trong thời gian ngắn tiếp theo (trong đó có Việt Nam).

Cách sử dụng: Chọn ảnh/video để đăng Stories > Thêm sticker có biểu tượng “Music” > Chọn bài hát tùy ý.

Một sticker có ảnh đại diện single/album của bài hát sẽ hiện lên Stories.

Thú vị ở chỗ sẽ có một tính năng phụ nữa: Thoải mái chọn đoạn bài hát và phát thử trên nền trước rồi mới quay video. Bằng cách này, mỗi người đều có thể làm ra một MV hát nhép (lip-sync) theo từng giai điệu yêu thích, không khác gì các “hot trend” như trên Tik-Tok hay Muvik cả.

Được biết, cả iOS và Android sẽ cùng nhận được update mới này như nhau, nhưng hiện tại chỉ có iOS là có tính năng phụ cho phép chọn nhạc trước để “lip-sync”, dự kiến Android cũng sẽ dần có ngay trong thời gian tới.

Tin liên quan
Vi phạm bản quyền quá nhiều, người hâm mộ Việt Nam có thể không được xem trận Chung Kết WC 2018
Vi phạm bản quyền quá nhiều, người hâm mộ Việt Nam có thể không được xem trận Chung Kết WC 2018 Tình trạng vi phạm bản quyền World Cup 2018 ngày càng gia tăng và diễn biến phức ...

tính năng mớiInstagrammạng xã hội

Bình luận

Thoát Thoát

Vui lòng chọn cách thức bình luận

Kết nối cùng Saostar

Có thể bạn quan tâm
Xem tiếp các tin khác