saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

iPhone mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang, chi tiết này khiến ifan 'đau lòng'

Hà Vy
Chia sẻ

Với phiên bản iOS 15.4 beta mới được Apple thử nghiệm, người dùng iPhone có thể mở khóa Face ID ngay cả khi đeo khẩu trang.

Trong phiên bản iOS 15.45 beta mới được ra mắt, Apple đã thêm một tính năng mới hữu ích giúp thay đổi cách thức hoạt động của Face ID. Theo đó, iPhone chạy iOS 15.4 trở lên đã có tùy chọn mở khóa khi đeo khẩu trang.

Apple vẫn khẳng định Face ID sẽ hoạt động hiệu quả nhất khi quét toàn khuôn mặt. Tuy nhiên, khi người dùng đeo khẩu trang, thiết bị sẽ "nhận dạng các điểm độc nhất xung quanh mắt" của người dùng để làm căn cứ xác thực.

iPhone mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang, chi tiết này khiến ifan 'đau lòng' Ảnh 1

Nếu kích hoạt tính năng này, người dùng cần quét lại khuôn mặt để thiết bị nhận dạng, sau đó có thể sử dụng luôn. Ngoài ra, bản thử nghiệm còn trang bị cả tính năng "Thêm kính". Người thường xuyên đeo kính cũng có thể mở bằng Face ID khi đeo khẩu trang, với điều kiện là kính trắng, không phải kính râm, và khi mở cần nhìn thẳng vào thiết bị.

Bên cạnh mở khoá màn hình, cải tiến mới còn cho phép người dùng thực hiện nhiều tác vụ khác như thanh toán bằng Apple Pay, đăng nhập ứng dụng... tương tự Face ID thông thường. 

Nhưng theo Macrumors, điều khiến ifan “đau lòng” đó là giải pháp này hiện chỉ được thử nghiệm trên iPhone 12 và iPhone 13. Các thế hệ iPhone trước đó dù đã có Face ID nhưng cũng không được hỗ trợ.

iPhone mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang, chi tiết này khiến ifan 'đau lòng' Ảnh 2

Không rõ tại sao Apple lại giới hạn Face ID khi đeo khẩu trang cho ‌iPhone 12‌ trở lên, nhưng có thể có một số khác biệt trong phần cứng trên các iPhone đời mới cho phép nó hoạt động tốt hơn với tính năng này. 

Cũng có thể Apple sẽ mở rộng Face ID với Mặt nạ cho các iPhone cũ hơn trong các bản beta trong tương lai.

Thử nghiệm mới được đánh giá là cần thiết trong bối cảnh nhiều người phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng nhằm phòng chống dịch Covid-19. Hiện mỗi khi cần mở iPhone, người dùng phải kéo khẩu trang hoặc gõ mật khẩu. 

Tuy nhiên, iOS 15.4 beta mới là bản thử nghiệm và chưa rõ khi nào Apple đưa tính năng này lên bản chính thức.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN