saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

iPhone 15 Pro sẽ làm điều chưa smartphone nào trên thế giới có được

Hà Vy
Chia sẻ

iPhone 15 dự kiến được cho ra mắt vào năm 2023 có thể sẽ là mẫu smartphone đầu tiên trên thế giới loại bỏ khe cắm vật lý.

Apple từ lâu đã thử nghiệm các phương án loại bỏ thẻ SIM trên smartphone, và đẩy mạnh triển khai công nghệ eSIM.

Nhưng theo nguồn tin nội bộ của Blog iPhone (Brazil), kể từ năm 2023, phiên bản Pro của iPhone có thể bắt đầu ra mắt mà không cần bất kỳ đầu vào nào cho SIM vật lý, mà cụ thể là chuyển sang hai khe cắm thẻ eSIM.

iPhone 15 Pro sẽ làm điều chưa smartphone nào trên thế giới có được Ảnh 1

Báo cáo cho biết: “Các mô hình Pro 2023 sẽ không được cung cấp bất kỳ khe cắm nào cho thẻ SIM vật lý. Thay vào đó, việc kết nối với nhà mạng sẽ diễn ra thông qua 2 khe eSIM (eSIM kép), có thể hỗ trợ hai đường truyền khác nhau cùng một lúc như đã xảy ra với iPhone 13. 

Thông tin đến được với chúng tôi độc quyền thông qua một người nội bộ của công ty từ Anh đang làm cho dự án. Chúng tôi đã được yêu cầu không tiết lộ tên của công ty này”.

Cũng có thể Apple chỉ phát hành iPhone không có khe SIM ở một số thị trường nhất định. Việc áp dụng công nghệ eSIM rất khác nhau giữa các quốc gia, vì vậy Apple có thể chỉ tung ra iPhone 15 Pro không có khe cắm thẻ SIM ở các thị trường mà việc áp dụng eSIM ở một ngưỡng nhất định.

iPhone 15 Pro sẽ làm điều chưa smartphone nào trên thế giới có được Ảnh 2

Không bất ngờ khi phía Apple cũng không xác nhận thông tin này. Vì vậy mọi thứ cũng chỉ được xem là tin đồn. 

Các tin tức công bố trên internet cũng cho rằng model 2023 có thể không đi kèm cổng kết nối Lightning, điều này sẽ biến thiết bị thành không dây hoàn toàn. Ngoài ra, chúng cũng có modem 5G riêng từ Apple và tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN