saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

iPhone 15 Pro sẽ có Face ID dưới màn hình nhờ sự giúp sức của Samsung

Hà Vy
Chia sẻ

Theo trang The Elec (Hàn Quốc), Samsung Display sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất tấm nền màn hình cho iPhone 15 Pro.

iPhone 14 còn chưa ra mắt, nhưng những thông tin về iPhone 15 series đã thu hút sự quan tâm của các tín đồ yêu công nghệ, đặc biệt là những sản phẩm của “nhà táo”.

Theo trang The Elic, những chiếc iPhone 15 Pro ra mắt vào năm 2023 sẽ được trang bị hệ thống nhận diện khuôn mặt Face ID ở dưới màn hình.

Nguồn tin cho biết, Samsung Display sẽ sản xuất tấm nền màn hình cho sản phẩm này của Apple. Công nghệ của Samsung sẽ giúp cho cảm biến Face ID gần như không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

iPhone 15 Pro sẽ có Face ID dưới màn hình nhờ sự giúp sức của Samsung Ảnh 1

Nếu thông tin này chính xác, Face ID trên iPhone 15 Pro sẽ tương tự cách hoạt động của camera ẩn dưới màn hình trên chiếc Galaxy Z Fold3.

Trên Galaxy Z Fold3, mật độ điểm ảnh của phần màn hình phía trên camera đã được thiết kế thấp hơn so với phần còn lại của màn hình, cho phép ánh sáng có thể truyền đến ống kính. 

Tuy nhiên, công nghệ này vẫn còn hạn chế khi chất lượng ảnh chụp từ camera tương đối thấp.

iPhone 15 Pro sẽ có Face ID dưới màn hình nhờ sự giúp sức của Samsung Ảnh 2

Samsung được cho là đang hợp tác với công ty OTI Lumionics của Canada để phát triển công nghệ này. The Elec cũng tiết lộ rằng gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc có thể sẽ áp dụng công nghệ này trên mẫu Galaxy Z Fold5, trước khi đưa lên dòng iPhone 15 Pro.

Dù Face ID được đưa xuống dưới màn hình, iPhone 15 Pro vẫn sẽ không có màn hình tràn viền hoàn toàn. Máy vẫn sẽ có một phần đục lỗ dành cho camera selfie, nhằm đảm bảo chất lượng của hình ảnh chụp từ camera trước.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN