Công Nghệ Số

iPhone 15 Pro sắp có camera ống kính tiềm vọng, zoom quang học 10x

Hà Vy
Chia sẻ

Theo nhà phân tích Jeff Pu, iPhone 15 Pro ra mắt vào năm 2023 sẽ được trang bị camera kính tiềm vọng có khả năng zoom quang học lên đến 10x.

Tin đồn iPhone sẽ có camera bằng kính tiềm vọng đã rộ lên từ đầu năm 2020. Vào thời điểm đó, chuyên gia phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo là người đầu tiên suy đoán về khả năng này.

Ban đầu, Ming-Chi Kuo cho rằng iPhone 14 Pro sẽ có camera kính tiềm vọng nhưng sau đó dự đoán tính năng này sẽ xuất hiện lần đầu trên iPhone 15. 

iPhone 15 Pro sắp có camera ống kính tiềm vọng, zoom quang học 10x Ảnh 1
Hệ thống ống kính tiềm vọng. Ảnh MacRumors

Các ống kính tiềm vọng sẽ phản xạ ánh sáng đi qua ống kính của iPhone tới cảm biến của máy ảnh bằng cách sử dụng một gương phản chiếu. Sự bẻ cong của ánh sáng sẽ cho phép Apple thiết lập ống kính tele lớn hơn ở mặt sau của iPhone và giữ được độ sắc nét của hình ảnh ngay cả khi zoom cực gần.

Nếu báo cáo này là chính xác, thì dự kiến iPhone 15 sẽ có một bước tiến lớn về máy ảnh và bắt đầu trờ thành một đối thủ “đáng gờm” trên thị trường smartphone.

iPhone 15 Pro sắp có camera ống kính tiềm vọng, zoom quang học 10x Ảnh 2
Điện thoại iPhone 13 Pro Max chỉ có khả năng zoom quang học 3x do ống kính tele mang lại.

Một số smartphone Android hiện đã được trang bị ống kính tiềm vọng, bao gồm Galaxy S21 Ultra của Samsung và P40 Pro + của Huawei. Cả hai thiết bị này đều có tính năng zoom quang học lên đến 10x. 

Tuy nhiên, Apple vẫn được cho là sẽ dẫn đầu thị trường này trong những năm tới. Sản phẩm mới nhất của Apple là các mẫu iPhone 13 hiện chỉ có khả năng zoom quang học 3x.

Theo nhiều tin đồn, Apple dự kiến sẽ ra mắt thế hệ iPhone tiếp theo vào tháng 9/2022, được cho là sẽ có Face ID với màn hình thiết kế “đục lỗ”, bỏ khe sim cắm SIM vật lý. 

Đây sẽ là một sự thay đổi lớn về cả thiết kế và hình thức kể từ khi iPhone X được công bố vào năm 2017.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN