saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

iPhone 14 Pro sẽ có RAM 6GB nhanh hơn

Như Khánh
Chia sẻ

Báo cáo từ DigiTimes cho biết, cả iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro‌ Max đều sẽ có RAM 6GB như thế hệ trước. Tuy nhiên, sẽ sử dụng loại bộ nhớ mới và nhanh hơn.

Các mẫu cao cấp của dòng iPhone 14 sắp tới sẽ có RAM LPDDR5 6GB, một loại bộ nhớ nhanh hơn và hiệu quả hơn so với thế hệ trước. Theo đó, dòng iPhone 13 hiện tại sử dụng RAM LPDDR4X và đây cũng là loại RAM mà Apple sẽ sử dụng cho các mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn.

Như vậy, cả 4 mẫu iPhone 14 sắp tới đều có RAM 6GB, nhưng sự khác biệt giữa chúng sẽ là loại RAM sử dụng. Trong đó, RAM LPDDR5 trên các mẫu iPhone cao cấp hơn sẽ cho hiệu suất tốt hơn và tiết kiệm năng lượng hơn so với các mẫu tiêu chuẩn. Nếu báo cáo trở thành sự thật, thì dòng sản phẩm iPhone năm nay sẽ theo thứ tự như sau:

iPhone 14: 6GB (LPDDR4X)

iPhone 14 Max: 6GB (LPDDR4X)

iPhone 14 Pro: 6GB (LPDDR5)

iPhone 14 Pro Max: 6GB (LPDDR5)

iPhone 14 Pro sẽ có RAM 6GB nhanh hơn Ảnh 1

Bên cạnh đó, nhiều nguồn tin trước đây cho biết chỉ có các mẫu ‌iPhone 14 Pro‌ và ‌iPhone 14 Pro‌ Max cao cấp hơn được đồn đại là sẽ sử dụng chip “A16” mới. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple là người đầu tiên báo cáo về tiêu chuẩn bộ nhớ mới hơn vào tháng 3, đồng thời cho biết các mẫu ‌iPhone 14‌ tiêu chuẩn sẽ tiếp tục dùng chip A15.

Chỉ còn khoảng hai tháng nữa là Apple ​​sẽ công bố dòng ‌iPhone 14‌ trong sự kiện mùa thu hàng năm. Công ty được cho là sẽ có một mùa thu bận rộn được lên kế hoạch để giới thiệu các mẫu iPhone mới, Apple Watch, AirPods và có thể là iPad Pro thế hệ tiếp theo.

Những chiếc iPhone mới được đồn đại sẽ có khá nhiều thay đổi và nâng cấp, từ máy ảnh được cải tiến đáng kể, đến màu tím mới tiềm năng, thay thế notch bằng thiết kế đục lỗ hiện đại hơn,…

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

BÌNH LUẬN