Công Nghệ Số

iPad Air với màn hình OLED tiếp tục bị dời sang năm 2023?

Hà Vy
Chia sẻ

Saostar - Nhà phân tích Ming-Chi Kuo mới đây đã tung ra một tin tức không mấy vui vẻ cho những người chờ đợi iPad Air mới.

Hồi tháng ba, chuyên gia Ming-Chi Kuo đưa tin Apple đã có một chiếc ‌iPad Air‌ với màn hình OLED được chuẩn bị ra mắt vào năm tới. 

Ngày 4/10, nhà phân tích nổi tiếng này đã sửa đổi dự đoán của mình, nói rằng điều đó sẽ không đúng vì Apple đã hủy bỏ các kế hoạch đó do chi phí và hiệu suất không đáp ứng được kỳ vọng đặt ra.

iPad Air với màn hình OLED tiếp tục bị dời sang năm 2023? Ảnh 1

Trước đó, chuyên gia nổi tiếng trong việc đoán các sản phẩm của Apple cũng cho biết iPad Pro 11 inch sẽ nhận được màn hình LED mini vào năm tới và Kuo hôm nay đã xác nhận tuyên bố đó bằng cách nói rằng nó sẽ là "trọng tâm của dòng iPad vào năm 2022."

Hiện tại, chỉ có iPad Pro 12,9 inch được trang bị công nghệ đèn LED mini mới hơn. Một lý do khiến Kuo tuyên bố rằng Apple đã hủy bỏ ‌iPad Air‌ OLED của mình là nó có thể đã gây bất lợi cho doanh số của ‌iPad Pro‌ 11 inch sắp tới với màn hình mini LED.

iPad Air với màn hình OLED tiếp tục bị dời sang năm 2023? Ảnh 2

Trong khi Apple có kế hoạch gắn bó với màn hình LCD cho ‌iPad Air‌, ông Kuo cũng nhấn mạnh gã khổng lồ công nghệ của Mỹ vẫn tiếp tục nghiên cứu và phát triển các công nghệ màn hình mới hơn cho dòng ‌iPad‌. 

Một báo cáo tuần trước cho rằng Apple và Samsung đã từ bỏ kế hoạch hợp tác phát triển màn hình OLED cho ‌iPad Air‌ 10,9 inch được cập nhật sắp tới.

iPad Air với màn hình OLED tiếp tục bị dời sang năm 2023? Ảnh 3

Như vậy, nhiều khả năng iPad Air 5 ra mắt vào năm 2022 vẫn sẽ đi kèm với màn LCD nhưng có thể sẽ có thêm tính năng ProMotion với tốc độ làm mới 120Hz. Tăng cường thêm FaceID cũng có thể là tính năng mà iPad Air 5 sẽ có.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN