Hoạ vô đơn chí: Huawei hoãn vô thời hạn kế hoạch ra mắt laptop Windows mới

Vũ Tuấn AnhĐăng lúc

Sau smartphone, dòng sản phẩm laptop của Huawei cũng đang vấp phải nhiều khó khăn và trở ngại.

Huawei mới đây đã hoàn vô thời hạn kế hoạch ra mắt một chiếc laptop chạy Windows mới, giám đốc mảng bán hàng Richard Yu xác nhận với CNBC. Sản phẩm này trước đó được lên kế hoạch sẽ ra mắt tại sự kiện CES Asia đang diễn ra ở Thượng Hải vào tuần này, dù vậy những cấm vận thương mại từ chính phủ Mỹ đang hạn chế khả năng sử dụng những sản phẩm của Mỹ như phần mềm của Microsoft và những con chip Intel. Thông tin này lần đầu xuất hiện trên The Information. Yu dùng từ “không may” khi nhắc đến sự kiện này với CNBC.

Chiếc Huawei MateBook X của Huawei được giới chuyên môn đánh giá cao.

Rất tiếc, báo cáo nói trên không chia sẻ nhiều thông tin về mặt kĩ thuật liên quan đến chiếc laptop này ngoại trừ thông tin nó sẽ thuộc dòng MateBook. Huawei trước đó đã nâng cấp dòng MateBook X của mình tại MWC vào tháng 2 vừa qua trong khi đó chiếc MateBook 13 được giới thiệu tại CES hồi tháng 1.

DigiTimes trong một diễn biến khác nói rằng Huawei đang tạm dừng sản xuất và phát triển dòng laptop. Microsoft cùng lúc không đưa ra bất kì ý kiến nào về mối quan hệ với Huawei ngoại trừ việc âm thầm gỡ bỏ dòng máy tính Huawei khỏi cửa hàng trực tuyến của mình.

Theo The Verge, Huawei nói rằng kho linh kiện và công nghệ bản quyền sẽ giản thiểu tác động của cấm vận từ phía Mỹ, và mảng laptop cũng chỉ chiếm một phần nhỏ trong hoạt động kinh doanh của hãng này. Dù vậy, máy tính thực tế lại là thành công về mặt thương mại lớn nhất của Huawei tại Mỹ cho tới thời điểm này.

BÀI VIẾT

Vũ Tuấn Anh

THEO

The Verge

TIN TÀI TRỢ