HQ Trivia, một tròn chơi gameshow trực tiếp cho người dùng smartphone cực kì ăn khách khoảng ba năm về trước, mới đây cho biết sẽ chính thức đóng cửa sau một thời gian đầy khó khăn trong việc tìm kiếm đầu tư mới hoặc người mua, CNN Business nói.

HQ Trivia từng gây sốt với người dùng nhiều quốc gia trên thế giới. (Ảnh: HQ Trivia) HQ Trivia từng gây sốt với người dùng nhiều quốc gia trên thế giới. (Ảnh: HQ Trivia)

Rus Yusupov, CEO của HQ Trivia, theo đó đã gứi thư cho 25 nhân viên của công ty để thông báo về điều này, cũng theo CNN. Với động thái nói trên, toàn bộ nhân viên công ty sẽ bị sa thải.

Trước đó, HQ Trivia đã thực hiện đàm phán thâu tóm với một người mua không được tiết lộ, song Rus Yusupov nói rằng thương vụ đã không thể trở thành hiện thực. Về phần mình, Intermedia Labs, công ty đứng đằng sau ứng dụng, không đưa ra bình luận về thông tin nói trên.

HQ Trivia từng được nhìn nhận là một hình mẫu cho hình thức gameshow trực tiếp trong thời đại số. Nó thu hút số lượng người chơi lên tới nhiều triệu trong mỗi chương trình kép dài 15 phút của mình. HQ Trivia được sáng lập bởi hai người đồng sáng lập của Vine là Colin Kroll và Rus Yusupov, và từng có được số tiền đầu tư hàng triệu USD từ những cái tên như Peter Thiel. Tính trong suốt thời gian hoạt động, HQ Trivia có khoảng 15 triệu lượt tải về, theo dữ liệu từ công ty phân tích Sensor Tower.

Confetti Vietnam, một trò chơi gameshow trực tiếp của Facebook, thực tế có nhiều nét tương đồng và học hỏi từ HQ Trivia. (Ảnh: CNN) Confetti Vietnam, một trò chơi gameshow trực tiếp của Facebook, thực tế có nhiều nét tương đồng và học hỏi từ HQ Trivia. (Ảnh: CNN)

Cái chết của người đồng sáng lập và cựu CEO Kroll vào tháng 12 năm 2018 đã nhấn chìm công ty vào loạt bê bối nội bộ. Nhiều nhân viên công ty không chấp nhận sự dẫn dắt mới của Rus Yusupov và đã viết thư yêu cầu hội động quản trị công ty “tống cổ” Rus. Scott Rogowsky, người dẫn chương trình được yêu thích nhất của HQ Trivia, cũng rời công ty hồi tháng 4 năm ngoái. Đến thời điểm tháng 1/2020, HQ Trivia có số lượt tải về chỉ dao động trong khoảng 67.000.