iPhone đời đầu được Steve Jobs giới thiệu trên sân khấu sự kiện MacWorld vào ngày 9 tháng 1 năm 2007. Thế nhưng, thực tế phải tới ngày 29 tháng 6 cùng năm, chiếc điện thoại này mới được bán ra. Trong suốt vòng đời của mình, iPhone thế hệ 1 đã bán được 6,1 triệu máy. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc ai là người đầu tiên mua được chiếc smartphone thu hút được rất nhiều sự chú ý này chưa?

Greg Parker là người đầu tiên mua iPhone trên thế giới. Greg Parker là người đầu tiên mua iPhone trên thế giới.

Theo trang Applegazette, người đầu tiên mua được chiếc iPhone vào năm 2007 thực tế không phải là người hâm mộ Apple. Anh thậm chí còn không có nhu cầu mua điện thoại thông minh. Greg Parker, đền từ Huntington, New York, vốn nổi tiếng là người thường xuyên xuất hiện trong các sự kiện công chúng được chú ý và mua những sản phẩm đang “hot” trước đó.

Là một “người xếp hàng chuyên nghiệp,” để mua được chiếc iPhone đầu tiên, Greg đã phải xếp hàng trước cửa hàng Apple Store 5th Avenue bốn ngày trước khi iPhone chính thức được mở bán. Greg vào thời điểm đó đã lọt vào máy ảnh của rất nhiều phóng viên và các blogger. Hình ảnh anh đang cầm trên tay một tấm bảng kêu gọi sự ủng hộ cho “hành động” của mình được lan truyền khắp nơi trên thế giới. Greg sau đó còn tạo một trang blog để chia sẻ tường tận về trải nghiệm đi mua iPhone của mình.

Anh chàng này không thích Apple cũng chẳng mê iPhone. Anh ta đi mua iPhone chỉ vì thích thu hút sự chú ý. Anh chàng này không thích Apple cũng chẳng mê iPhone. Anh ta đi mua iPhone chỉ vì thích thu hút sự chú ý.

Về sau, Greg cũng cố gắng trở thành người đầu tiên mua chiếc iPad nhưng không thành công. Ở thời điểm đó, Apple Store đã bắt đầu nhận các đơn đặt hàng trực tuyến trước ngày sản phẩm chính thức lên kệ và Greg Parker đã không làm điều này. Mặc dù vẫn xếp đầu hàng, Greg Parker đã được yêu cầu nhường chỗ cho những người đã đặt máy trước.

Trước đó, Greg Parker từng là người đầu tiên được kí trên cuốn sách tưởng niệm về cái chết của Công nương Diana vào năm 1997. Anh cũng là người đầu tiên xếp hàng chào đón Tổng thống Mỹ Bush sau lễ nhậm chức vào năm 2001. Để làm được điều này, Greg đã ngủ ngoài trời tuyết rơi một đêm trước đó.