Công Nghệ Số

Gây chấn thương nặng cho Hùng Dũng, Hoàng Thịnh bị dân mạng đổi thông tin trên Wikipedia

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Sau pha vào bóng khiến Hùng Dũng gãy chân, trang Wikipedia của tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh đã bị dân mạng chỉnh sửa thông tin phản cảm.

Sau pha vào bóng khiến Hùng Dũng gãy chân, tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh đã nhận về những chỉ trích từ người hâm mộ, trang Wikipedia của tiền vệ gốc Nghệ An cũng bị dân mạng chỉnh sửa thông tin.

Cụ thể, ở phút 27, trận đấu giữa CLB TP.HCM và CLB Hà Nội tại vòng 5 V-League 2021 diễn ra trên sân Thống Nhất tối hôm qua (23/3), tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh của đội chủ nhà đã có động tác truy cản với Đỗ Hùng Dũng của đội khách, khiến tiền vệ chủ lực của ĐTQG Việt Nam bị chấn thương nặng, phải rời sân trên xe cứu thương.

Gây chấn thương nặng cho Hùng Dũng, Hoàng Thịnh bị dân mạng đổi thông tin trên Wikipedia Ảnh 1
Hùng Dũng gãy chân sau pha vào bóng của Hoàng Thịnh. (Ảnh: Quang Thịnh)
Gây chấn thương nặng cho Hùng Dũng, Hoàng Thịnh bị dân mạng đổi thông tin trên Wikipedia Ảnh 2
(Ảnh: Hoàng Triều)

Sau pha vào bóng khiến Hùng Dũng chấn thương, Hoàng Thịnh cũng đã có mặt trên xe cấp cứu tại sân Thống Nhất để xin lỗi và động viên Hùng Dũng. Tuy nhiên, Đỗ Hùng Dũng tỏ ra rất đau đớn và không thể nói chuyện.

Gây chấn thương nặng cho Hùng Dũng, Hoàng Thịnh bị dân mạng đổi thông tin trên Wikipedia Ảnh 3
Hoàng Thịnh cũng có mặt trên xe cứu thương tại sân Thống Nhất để xin lỗi và động viên Hùng Dũng. (Ảnh chụp màn hình / Thanh Niên)

Ngay sau trận bóng, trang Wikipedia của tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh lập tức trở thành mục tiêu bị dân mạng nhắm đến sau pha vào bóng khiến Đỗ Hùng Dũng phải nhập viện.

Theo đó, ở phần đầu giới thiệu về Ngô Hoàng Thịnh được mô tả với những cụm từ như "cầu thủ có lối chơi thô bạo",... thậm chí những lời lẽ xúc phạm tới chàng tiền vệ gốc Nghệ An.

Gây chấn thương nặng cho Hùng Dũng, Hoàng Thịnh bị dân mạng đổi thông tin trên Wikipedia Ảnh 4
(Ảnh: Bongda24h)

Khi kiểm tra phần lịch sử chỉnh sửa của trang Ngô Hoàng Thịnh, có thể thấy chỉ trong khoảng thời gian ngắn thông tin về tiền vệ này đã bị chỉnh sửa hàng chục lần.

Được biết, hành vi chỉnh sửa trang Wikipedia của một cầu thủ nào đó cũng không hiếm gặp mỗi khi cầu thủ mắc lỗi trên sân.

Còn nhớ tháng 11/2020, trang Wikipedia của tiền vệ Nguyễn Quang Hải cũng từng bị sửa. Thậm chí, trang Wikipedia của đội tuyển Thái Lan cũng từng bị một số dân mạng Việt Nam chỉnh sửa phản cảm.

Gây chấn thương nặng cho Hùng Dũng, Hoàng Thịnh bị dân mạng đổi thông tin trên Wikipedia Ảnh 5
 Trang Wikipedia của đội tuyển Thái Lan cũng từng bị một số dân mạng Việt Nam chỉnh sửa phản cảm. (Ảnh chụp màn hình / Internet)

Dưới tên gọi bằng tiếng Thái, thay cho biệt danh Voi chiến là dòng chữ "thua Việt Nam 19/11/2019". Phần huấn luyện viên cũng bị phá hoại thành "Nishino Akira gáy to".

Bên cạnh đó, để tránh sự tấn công của cư dân mạng Việt Nam, tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh cũng đã mau chóng khóa Facebook cá nhân.

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN