Có lẽ fan của dòng máy smartphone của Google nói riêng và người dùng công nghệ nói chung vẫn chưa hết bất ngờ trước những thứ mà Google đem lại trong sự kiện riêng của mình vào rạng sáng ngày 5/10 (tính theo giờ Việt Nam).

Nhân vật chính chiếm gần như spotlight của buổi sự kiện không ai khác chính là “cặp bài trùng” Google Pixel 2/2 XL vốn được Google “chăm sóc” rất chu đáo trước khi ra mắt.

1. Google Pixel 2: Bản nâng cấp hoàn hảo

Vẫn được cấu tạo từ nhôm và kính nhưng việc chia lại tỉ lệ nhôm kính cũng như bố trí lại các chi tiết chính là điểm đặc sắc của Google Pixel 2 kì này. Vẫn được cấu tạo từ nhôm và kính nhưng việc chia lại tỉ lệ nhôm kính cũng như bố trí lại các chi tiết chính là điểm đặc sắc của Google Pixel 2 kì này.

Một điều đặc biệt, Pixel 2 và Pixel 2 XL là anh em cùng “cha” Google” nhưng khác “mẹ”. “Mẹ” của chiếc Pixel 2 chính là HTC. Không cần bàn về sức mạnh xử lí vì chắc chắn Pixel 2 sẽ được Google trang bị cho cấu hình mạnh nhất hiện nay, Snapdragon 835 đến từ Qualcomm cùng 4GB RAM.

“Khá xanh” được cho là màu đặc sắc nhất trên Google Pixel 2. “Khá xanh” được cho là màu đặc sắc nhất trên Google Pixel 2.

Thiết kế và màu sắc lần này có lẽ là điều tuyệt vời nhất trên Pixel 2 khi Google vẫn sử dụng chất liệu nhôm và kính. Tuy nhiên, nhà sản xuất đã tùy chỉnh lại tỉ lệ nhôm kính cho người dùng một trải nghiệm mới hơn.

Google cũng tùy chỉnh màu sắc trên “đứa con mới” của mình với 3 màu sắc nghe lạ tai và vô cùng cuốn hút và đáng yêu là “khá xanh”, “chỉ đen” và “trắng rõ ràng”. Trong đó màu “khá xanh” được cho rằng sẽ cuốn hút đa số người dùng.

Google Pixel 2 hiện có điểm chấm camera cao nhất, vượt qua cả bộ đôi iPhone 8/8 Plus của Apple. Google Pixel 2 hiện có điểm chấm camera cao nhất, vượt qua cả bộ đôi iPhone 8/8 Plus của Apple.

Camera của Pixel 2 là 12 MP, có thể xóa phông ảo diệu mà không cần đến camera kép. Để làm được điều này, Google đã áp dụng công nghệ Dual Pixel cùng với trí tuệ nhân tạo. Theo DXOMARK, Camera của Pixel 2 hiện đã đứng đầu bảng về chất lượng ảnh chụp, vượt qua cả bộ đôi iPhone 8/8 Plus mới nhất từ Apple.

Mặt trước của Pixel 2 cùng loa kép đặc trưng của HTC. Mặt trước của Pixel 2 cùng loa kép đặc trưng của HTC.

Kích thước màn hình của Pixel 2 là 5-inch, tuy nhiên màn hình vẫn giữ tỉ lệ truyền thống. Hiển nhiên  Pixel 2 sẽ được cài sẵn Android 8.0 Oreo ngay từ lúc xuất xưởng. Tính năng bóp cạnh viền của HTC cũng được đưa lên mẫu máy mới của Google nhằm đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Giá bán cho Google Pixel 2 là 649 USD và 749 USD lần lượt cho bản 64GB và 128GB.

2. Google Pixel XL: “Quái vật” cao cấp mang thương hiệu Google   

Pixel 2 (trái) đọ dáng cùng Pixel 2 XL (phải). Pixel 2 (trái) đọ dáng cùng Pixel 2 XL (phải).

Lần này Google hợp tác cùng LG để khai sinh Pixel 2 XL nên rất dễ hiểu khi siêu phẩm này lại mang đậm chất LG. Về thiết kế, Pixel 2 XL cũng tương tự như “người anh em” Pixel 2 với cùng vật liệu cấu thành là nhôm và kính.

Pixel 2 XL chỉ có 2 màu là “chỉ đen” và “trắng đen”, ngoài ra cũng sở hữu con chip mạnh nhất đến từ Qualcomm là Snapdragon 835 cùng 4GB cùng bộ nhớ trong lần lượt là 64 và 128 GB.

Pixel 2 XL đột pha với màn hình vô cực cùng tỉ lệ màn hình 18:9 mới. Pixel 2 XL đột pha với màn hình vô cực cùng tỉ lệ màn hình 18:9 mới.

Một điểm khác biệt có thể nhìn rõ nhất là giữa dòng máy Pixel 2 và Pixel 2 XL chính là màn hình kích thước lớn hơn 1 inch. Điều làm màn hình Pixel 2 XL đặc biệt chính là tỉ lệ màn hình mới 18:9 cùng màn hình vô cực tràn viền chuẩn tương lai. Tất nhiên là loa kép cùng tính năng cảm ứng cạnh viền có mặt trên Pixel 2 cũng sẽ có mặt trên Pixel 2 XL.

Camera của Google Pixel 2 XL đứng đầu trong danh sách camera phone hiện nay, đánh bại cả đương kim quán quân Apple iPhone 8 Plus. Camera của Google Pixel 2 XL đứng đầu trong danh sách camera phone hiện nay, đánh bại cả đương kim quán quân Apple iPhone 8 Plus.

Camera của Google Pixel 2 XL cũng giống với Pixel 2, điều đó đồng nghĩa đây cũng là chiếc smartphone có chất lượng camera tốt nhất hiện tại.

Giá bán của Google Pixel 2 XL cho phiên bản 64 GB và 128 GB lần lượt là 849 USD và 949 USD, cao hơn 200 USD so với Pixel 2 nhưng số tiền bỏ ra là rất xứng đáng.