Google Maps có thêm tính năng cảnh báo tại Đà Nẵng

Duy HuỳnhĐăng lúc

Nhiều người dùng tại Việt Nam nhận được cảnh báo màu đỏ trên Google Maps khi kiểm tra lộ trình di chuyển tại Đà Nẵng.

Google Maps hiện là một trong những bản đồ phổ biến nhất hiện nay, với số lượng hàng triệu người sử dụng rộng rãi mỗi ngày trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Google Maps hiện là một trong những bản đồ phổ biến nhất hiện nay. (Ảnh: AP)

Không chỉ giúp người dùng tra cứu địa điểm, ứng dụng này còn sở hữu nhiều tính năng hữu ích khác như cảnh báo thiên tai, cập nhật tình trạng giao thông tại nhiều khu vực theo thời gian thực,...

Mới đây, nhiều người dùng Google Maps tại Việt Nam còn phát hiện ứng dụng bản đồ của Google có thêm tính năng cảnh báo tại Đà Nẵng, nơi xuất hiện nhiều trường hợp nhiễm COVID-19 tại Việt Nam.

Cụ thể, bắt đầu từ tối 28/7, nhiều người dùng tại Việt Nam nhận được cảnh báo màu đỏ trên cả ứng dụng và nền tảng website Google Maps khi kiểm tra lộ trình di chuyển tại Đà Nẵng.

Google Maps có thêm tính năng cảnh báo tại Đà Nẵng.

Theo đó, khi tìm kiếm đường đi bằng phương tiện công cộng tại Đà Nẵng, Google Maps sẽ hiện thông báo "Không có dịch vụ nào". Kèm theo đó là cảnh báo "xe buýt tại Đà Nẵng sẽ ngừng hoạt động trong 15 ngày, từ 12h ngày 28/7 đến 0h ngày 12/08". Thông tin này được Google Maps lấy từ trang Danangbus.

Trong khi đó, khi tìm kiếm ví trí một số khu vui chơi, điểm du lịch, ứng dụng đưa ra lời nhắc "giờ mở cửa và dịch vụ có thể thay đổi do ảnh hưởng của dịch COVID-19".

Theo nhận xét của phần đông người dùng, các cảnh báo này khá hữu ích trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Đà Nẵng đang triển khai các biện pháp điều tra dịch tễ, cách ly, khoanh vùng, dập dịch. (Ảnh: Đắc Thành)

Trong thời gian COVID-19 diễn ra, Google và các dịch vụ liên quan nhiều lần cập nhật nhằm đưa ra cảnh báo cho người dùng Việt Nam. Chẳng hạn, khi tìm kiếm vị trí bệnh viện, Google nhắc nhở người dùng "liên hệ với cơ sở y tế nếu cảm thấy không khỏe".

Khi người dùng tìm kiếm tin tức liên quan quan đến dịch bệnh COVID-19 trên công cụ tìm kiếm của Google, một bảng cảnh báo dịch COVID-19 sẽ hiện ra, đi kèm đó các thông tin đáng chú ý bao gồm "Tổng quan", "Số liệu thống kê", "Thông tin y tế" và "Cách ứng phó".

Khi tìm kiếm từ khoá COVID-19 trên Google, kết quả trả về sẽ bao gồm các thông tin đáng chú ý về dịch bệnh.

Gần đây, Google Maps cũng đã bổ sung thêm tính năng giúp người dùng tránh được các tuyến xe buýt, trạm xe lửa… đông người. 

Cụ thể, khi người dùng lựa chọn điểm bắt đầu và điểm đến, Google Maps sẽ hiển thị danh sách các tuyến xe buýt và tình trạng (ít đông đúc, đông đúc và rất đông đúc).

Google cảnh báo các tuyến xe buýt đông người và những trạm kiểm tra COVID-19. (Ảnh: Google)

Từ đó, người dùng có thể lựa chọn một chuyến đi ít đông đúc hơn để hạn chế lây lan dịch bệnh và có trải nghiệm thoải mái hơn, không phải chen lấn. Để tiết kiệm thời gian, người dùng có thể sử dụng bộ lọc để lọc kết quả, từ đó chọn được phương án di chuyển tối ưu nhất.

Dự kiến, người dùng tại các quốc gia khác sẽ sớm được trải nghiệm tính năng cảnh báo các tuyến xe buýt đông người trong thời gian tới. (Ảnh: Google)

Tính năng này hiện chỉ mới có sẵn tại một số quốc gia, đơn cử như Mỹ, Anh, Argentina, Úc, Bỉ, Brazil, Colombia, Pháp, Ấn Độ, Mexico, Hà Lan, Tây Ban Nha, Thái Lan… Dự kiến, người dùng tại các quốc gia khác sẽ sớm được trải nghiệm trong thời gian tới.

BÀI VIẾT

Duy Huỳnh

TIN TÀI TRỢ