saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Google lại dính lỗi diện rộng trong 2 ngày liên tiếp, người dùng điêu đứng vì không vào được Gmail

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Google khẳng định tính ổn định hệ thống luôn là ưu tiên hàng đầu của hãng này.

Google mới đây xác nhận đã khắc phục được vấn đề liên quan đến Gmail, vài giờ sau khi nhiều người dùng gặp phải lỗi khi truy cập dịch vụ email này.

Google lại dính lỗi diện rộng trong 2 ngày liên tiếp, người dùng điêu đứng vì không vào được Gmail Ảnh 1
Ảnh: Bloomberg

“Vấn đề với Gmail đã được giải quyết. Chúng tôi xin lỗi vì những sự bất tiện đã gây ra và cảm ơn vì sự kiên nhẫn và liên tục hỗ trợ của các bạn. Hãy yên tâm rằng sự ổn định hệ thống là ưu tiên hàng đầu tại Google và chúng tôi đang liên tục cải thiện để hệ thống tốt hơn”, Google nói.

Google lại dính lỗi diện rộng trong 2 ngày liên tiếp, người dùng điêu đứng vì không vào được Gmail Ảnh 2
Ảnh: Bloomberg

Trước đó, Google nói rằng người dùng Gmail đã gặp phải tình trạng lag, giật, lỗi và “các hành vi không như kì vọng” vài hôm thứ ba. Google không xác nhận số lượng người dùng bị ảnh hưởng song dịch vụ DownDetector đã nhận được hơn 16.000 báo cáo lỗi từ người dùng.

Google lại dính lỗi diện rộng trong 2 ngày liên tiếp, người dùng điêu đứng vì không vào được Gmail Ảnh 3
Ảnh: Bloomberg

Lỗi dịch vụ lần này xảy ra chỉ một ngày sau khi Google gặp lỗi trên diện rộng khác khiến cả Google Maps, YouTube và Gmail hoạt động thiếu ổn định. Hôm thứ 2, các dịch vụ của Google đã gặp lỗi trong khoảng 1,5 giờ, theo Bloomberg

Google lại dính lỗi diện rộng trong 2 ngày liên tiếp, người dùng điêu đứng vì không vào được Gmail Ảnh 4
Ảnh: Bloomberg

Với sự cố hồi đầu tuần, Google thừa nhận gặp vấn đề với hệ thống xác thực vì vấn đề hạn mức lưu trữ nội bộ. Hệ thống yêu cẩu người dùng phải đăng nhập lại khiến tỉ lệ lỗi tăng đột biến cùng thời điểm. “Chúng tôi xin lỗi người dùng bị ảnh hưởng và sẽ thực hiện đánh giá kĩ càng để đảm bảo vấn đề không xảy ra trong tương lai”, Google nói.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN