Liên tục mang thức ăn ra 'nhuộm màu', gia đình Bà Tân Vlog khiến cộng đồng mạng ngán ngẩm

Duy HuỳnhĐăng lúc

Những vlog mới của các thành viên trong gia đình bà Tân Vlog liên tục bị cộng đồng mạng phản ứng gay gắt vì mang thức ăn ra nhuộm màu.

Gia đình bà Tân Vlog được cộng đồng mạng gọi là "gia đình YouTube" khi bà và các con của mình đều sở hữu kênh YouTube riêng với những thành tích đáng nể.

Vậy nhưng trong thời gian gần đây, những vlog mới của các thành viên trong gia đình bà Tân Vlog liên tục bị cộng đồng mạng phản ứng gay gắt vì liên tục mang thức ăn ra nhuộm màu, không đảm bảo về độ an toàn khi ăn.

Hưng Vlog (Hưng Troll)

Hưng Vlog được biết đến là con trai bà Tân Vlog và cũng là người đứng sau hỗ trợ để tạo ra những video triệu lượt xem cho mẹ. Không chỉ là người tạo nên những thành công cho bà Tân, Hưng còn hỗ trợ cả em gái và em trai lập nên kênh YouTube riêng.

Liên tục mang thức ăn ra 'nhuộm màu', gia đình Bà Tân Vlog khiến cộng đồng mạng ngán ngẩm Ảnh 1
(Ảnh: Hưng Vlog)
Liên tục mang thức ăn ra 'nhuộm màu', gia đình Bà Tân Vlog khiến cộng đồng mạng ngán ngẩm Ảnh 2
(Ảnh: Hưng Vlog)

Tuy nhiên, trái với khoảng thời gian được yêu thích ban đầu những vlog gần đây của con trai Bà Tân Vlog không ít lần bị dân mạng chỉ trích “diễn lố”, “thực hiện món ăn không đảm bảo vệ sinh”.

Cụ thể, Hưng Vlog có một chuỗi các video chuyên nấu cơm, chế biến đồ ăn bằng các loại nước ngọt có gas, với mục đích là để trêu mẹ là bà Tân Vlog. Cái kết chung của những vlog trên là cả nhà đang trên mâm cơm, bà Tân phát hiện ra và "đuổi đánh" con trai của mình.

Liên tục mang thức ăn ra 'nhuộm màu', gia đình Bà Tân Vlog khiến cộng đồng mạng ngán ngẩm Ảnh 3
(Ảnh: Hưng Vlog)
Liên tục mang thức ăn ra 'nhuộm màu', gia đình Bà Tân Vlog khiến cộng đồng mạng ngán ngẩm Ảnh 4
(Ảnh: Hưng Vlog)

Bên dưới những đoạn video có không ít người xem bày tỏ sự hào hứng với trò chơi khăm của Hưng Vlog, một số người còn gợi ý ý tưởng cho nam vlogger thực hiện các video tiếp theo.

Liên tục mang thức ăn ra 'nhuộm màu', gia đình Bà Tân Vlog khiến cộng đồng mạng ngán ngẩm Ảnh 5
Một vlog nấu ăn bằng nước ngọt do con trai Bà Tân thực hiện có đến hơn 7,7 triệu lượt xem trên YouTube. (Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên, con trai Bà Tân Vlog cũng nhận về vô số chỉ trích từ cộng đồng mạng vì nội dung lãng phí thức ăn, không đảm bảo an toàn thực phẩm.

"Kiếm ý tưởng gì hợp lý đi đừng làm mấy trò vô bổ lãng phí thế này", "Phí, làm vậy rồi không ăn bỏ uổng", "Lãng phí đồ ăn tội lắm đó anh",... một số cư dân mạng bình luận.

Nhiều người cũng bày tỏ sự lo ngại khi trẻ em xem được những video này của Hưng Vlog và thực hiện theo.

Hậu Vlog (Hậu Troll)

Con trai út của bà Tân - Hậu Vlog - cũng thực hiện nhiều video chế biến thức ăn bằng nước ngọt. Chẳng hạn, trong một video được đăng tải vào ngày 27/2/2020, Hậu Vlog và anh trai Hưng Vlog, đã "troll" bà Tân bằng cách luộc cua bằng nước ngọt.

Liên tục mang thức ăn ra 'nhuộm màu', gia đình Bà Tân Vlog khiến cộng đồng mạng ngán ngẩm Ảnh 6
(Ảnh: Hậu Vlog)

Sau khi phát hiện, bà Tân đã bỏ đi và "nhường" lại cho hai con trai thưởng thức món cua được luộc bằng nước ngọt này.

Liên tục mang thức ăn ra 'nhuộm màu', gia đình Bà Tân Vlog khiến cộng đồng mạng ngán ngẩm Ảnh 7
(Ảnh: Hậu Vlog)
Liên tục mang thức ăn ra 'nhuộm màu', gia đình Bà Tân Vlog khiến cộng đồng mạng ngán ngẩm Ảnh 8
(Ảnh: Hậu Vlog)

Ngoài ra, Hậu Vlog cũng sở hữu cho mình một hàng dài các vlog chế biến thức ăn với nước ngọt, từ luộc hoa quả, làm bánh trôi, luộc gà,…

Thực tế, có những món ăn vẫn được các đầu bếp chế biến cùng nước ngọt để tạo độ ngọt và màu sắc hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải món ăn nào cũng có thể chế biến cùng các loại thức uống có gas vì có thể gây biến chất.

Bà Tân Vlog

Bà Tân Vlog cũng từng không ít lần vướng ý kiến trái chiều về ý tưởng thực hiện các video, lẫn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong vlog làm bánh trôi nước gần đây, bà Tân Vlog đã khiến nhiều khán giả trăn trở với nguồn gốc của những chén màu bà sử dụng trong đoạn clip này.

Liên tục mang thức ăn ra 'nhuộm màu', gia đình Bà Tân Vlog khiến cộng đồng mạng ngán ngẩm Ảnh 9
Bà Tân Vlog đã khiến nhiều khán giả trăn trở với nguồn gốc của những chén màu sử dụng trong đoạn clip làm bánh trôi gần đây. (Ảnh: Bà Tân Vlog)
Liên tục mang thức ăn ra 'nhuộm màu', gia đình Bà Tân Vlog khiến cộng đồng mạng ngán ngẩm Ảnh 10
(Ảnh: Bà Tân Vlog)

Theo một số người xem, khi nhìn vào từng chén màu, chúng đều có màu sắc rất tươi, rực rỡ - vốn khó được làm từ những thành phần thiên nhiên như lá dứa, củ dền, lá cẩm,...

Liên tục mang thức ăn ra 'nhuộm màu', gia đình Bà Tân Vlog khiến cộng đồng mạng ngán ngẩm Ảnh 11
Bà Tân cũng khiến nhiều người xem ái ngại khi tiếp tục dùng tay trần để thực hiện các công đoạn nhào bột, nặn nhân... (Ảnh: Bà Tân Vlog)
Liên tục mang thức ăn ra 'nhuộm màu', gia đình Bà Tân Vlog khiến cộng đồng mạng ngán ngẩm Ảnh 12
(Ảnh: Bà Tân Vlog)
Liên tục mang thức ăn ra 'nhuộm màu', gia đình Bà Tân Vlog khiến cộng đồng mạng ngán ngẩm Ảnh 13
(Ảnh: Bà Tân Vlog)

"Màu thực phẩm chứ màu tự nhiên thì không được vậy đâu bà ạ", "Màu lá dứa đó 100% là phẩm màu. Lá dứa màu không được đẹp vậy đâu", "Cái nước củ dền, lá cẩm, tinh dầu lá dứa có phải là phẩm màu không mọi người. Các lá đấy màu không được đẹp như vậy",... nhiều người xem thắc mắc đồng loạt dưới video.

Ngoài ra, cách làm của bà Tân cũng khiến nhiều người xem ái ngại khi tiếp tục dùng tay trần để thực hiện các công đoạn nhào bột, nặn nhân...

BÀI VIẾT

Duy Huỳnh