Với tính năng chỉnh sửa ảnh hiện đại và tiện ích được xếp vào hàng bậc nhất hiện nay, Instagram có thể giúp người sử dụng dễ dàng cho ra đời các bức ảnh đẹp nhưng để trở thành nghệ thuật thì còn phải đòi hỏi ở người chụp nhiều kỹ năng. Tuy nhiên, điều đó chưa bao giờ cản trở nhiếp ảnh gia Ng. Weijiang sáng tạo ra các bức ảnh ghép kỹ thuật số nghệ thuật.

 Chàng trai với kiểu tóc nồi úp huyền thoại. Chàng trai với kiểu tóc nồi úp huyền thoại.

Thay vì sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên dụng Photoshop để chỉnh màu hay cắt ghép cho khớp nối, nhiếp ảnh gia sống tại Singapore này đã phó thác toàn bộ cho cơ chế hiển thị ảnh trực tuyến trong album của Instagram

. Anh đã tận dụng cấu trúc hiển thị ảnh theo kiểu kẻ ô vuông để tạo thành các bức ảnh ghép kỹ thuật số độc đáo. Điểm nổi bật nữa trong các tác phẩm của Weijiang là không bao giờ anh chụp ảnh màu mà chỉ trung thành với tông màu đen - trắng cơ bản.

 Nhìn loạt ảnh này, người xem như có cảm giác đang đứng dưới giếng trời khổng lồ. Nhìn loạt ảnh này, người xem như có cảm giác đang đứng dưới giếng trời khổng lồ.
 Bất kỳ bức ảnh nào cũng được lựa chọn sao cho phù hợp với những ảnh xung quanh. Bất kỳ bức ảnh nào cũng được lựa chọn sao cho phù hợp với những ảnh xung quanh.
 Các bức ảnh của Weijiang rất trừu tượng và mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Các bức ảnh của Weijiang rất trừu tượng và mang nhiều ý nghĩa khác nhau.

Được biết, do Instagram có tính năng hiển thị 3 ảnh cạnh nhau theo chiều ngang nên bất cứ tác phẩm nào của Weijiang cũng phải được tạo nên từ bội số của 3 ảnh để tránh trường hợp ảnh sản phẩm bị lệch hàng và các ảnh chi tiết không liên quan đến nhau.

 Người xem có thể thoải mái tưởng tượng về những gì mình nhìn thấy qua nghệ thuật của anh. Người xem có thể thoải mái tưởng tượng về những gì mình nhìn thấy qua nghệ thuật của anh.
 Bông hoa nở trên bức tường rêu phong. Bông hoa nở trên bức tường rêu phong.
 Phải nói khả năng căn chỉnh cũng như lấy góc của Weijiang là rất chuẩn xác. Phải nói khả năng căn chỉnh cũng như lấy góc của Weijiang là rất chuẩn xác.