saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Fanpage giải bóng đá Nhật Bản bị hack để livestream video bán hàng của người Việt

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Fanpage của J.League với hơn 1 triệu lượt theo dõi đã bất ngờ đăng tải khoảng hơn 10 video livestream bán hàng của người Việt.

Mới đây, fanpage Giải bóng đá chuyên nghiệp Nhật Bản (J.League) với hơn 1 triệu lượt người theo dõi đã bị chiếm quyền điều khiển, trở thành nơi để người Việt phát các video livestream bán hàng.

Fanpage giải bóng đá Nhật Bản bị hack để livestream video bán hàng của người Việt Ảnh 1
(Ảnh chụp màn hình)

Cụ thể, trang Facebook có tên "J.League (Japan Professional Football League)/Jリーグ" với hơn 1 triệu lượt theo dõi hôm nay đã bất ngờ đăng tải khoảng hơn 10 video livestream bán hàng của người Việt.

Xem thêm: 'Ngầu' như Trung tâm Giám sát An toàn không gian mạng Quốc gia, nơi HiếuPC đang làm việc

Những đoạn video này bán đầy đủ các loại hàng hóa từ quần áo, thực phẩm tới mỹ phẩm. Các video này đều có hàng trăm lượt cảm xúc, bình luận.

Fanpage giải bóng đá Nhật Bản bị hack để livestream video bán hàng của người Việt Ảnh 2
(Ảnh chụp màn hình)
Fanpage giải bóng đá Nhật Bản bị hack để livestream video bán hàng của người Việt Ảnh 3
(Ảnh chụp màn hình)
Fanpage giải bóng đá Nhật Bản bị hack để livestream video bán hàng của người Việt Ảnh 4
(Ảnh chụp màn hình)
Fanpage giải bóng đá Nhật Bản bị hack để livestream video bán hàng của người Việt Ảnh 5
(Ảnh chụp màn hình)

Bên dưới các video, người đang nắm quyền điều khiển fanpage J.League cũng không ngần ngại trả lời các khách hàng và chốt đơn sản phẩm.

Fanpage giải bóng đá Nhật Bản bị hack để livestream video bán hàng của người Việt Ảnh 6

Lần cuối fanpage này đăng tải các video thuộc giải bóng là khoảng 17 giờ trước. Khi đó, fanpage đã đăng tải top những bàn thắng đẹp nhất của vòng 33 J.League.

Tuy nhiên, chỉ trong chưa đầy một ngày, các video livestream bán hàng của người Việt đã thay thế những nội dung về bóng đá.

Fanpage giải bóng đá Nhật Bản bị hack để livestream video bán hàng của người Việt Ảnh 7
(Ảnh chụp màn hình)

Được biết, fanpage J.League là một trong 4 mạng xã hội chính thức của Giải bóng đá chuyên nghiệp Nhật Bản, theo thông tin được đăng tải trên trang web của J.League.

Trong khoảng thời gian gần đây, hàng loạt trang Facebook có tick xanh của các nghệ sĩ, người nổi tiếng nước ngoài cũng bị chiếm quyền để phát video bán hàng.

Trước đó, vào tháng 7, tài khoản Facebook của Branislav Ivanovic, cựu trung vệ Chelsea đang chơi tại Ngoại hạng Anh cho West Brom, cũng bị chiếm quyền sử dụng, rao bán hàng online bằng tiếng Việt.

Fanpage giải bóng đá Nhật Bản bị hack để livestream video bán hàng của người Việt Ảnh 8
(Ảnh chụp màn hình)

Theo các chuyên gia bảo mật, để hạn chế bị hack Facebook, người dùng không nên chia sẻ thông tin cá nhân như số điện thoại, email đặc biệt là giấy tờ tuỳ thân lên Internet.

Tin tặc có thể lợi dụng chính sách cấp lại mật khẩu cho người dùng bằng cách cung cấp giấy tờ tuỳ thân giả mạo, qua mặt lớp an ninh của Facebook.

Ngoài ra, người dùng cũng nên đặt bảo mật hai lớp, mật khẩu dài, chứa ký tự đặc biệt. Trong quá trình sử dụng, không nên truy cập vào những liên kết hoặc ứng dụng lạ.

Xem thêm: Review món ăn sai sự thật, YouTuber nổi tiếng khiến quán ăn đóng cửa oan

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN