Công Nghệ Số

Facebook vừa đạt thành tích mới chỉ có 4 công ty khác làm được

Tâm Nguyễn
Chia sẻ

Facebook là công ty đại chúng Mỹ thứ 5 đạt được cột mốc giá trị vốn hoá 1 nghìn tỷ USD.

Facebook mới đây chạm mốc giá trị vốn hoá 1 nghìn tỷ USD lần đầu tiên trong lịch sử sau phiên giao dịch kết thúc hôm 28/6, theo CNBC.

Facebook vừa đạt thành tích mới chỉ có 4 công ty khác làm được Ảnh 1
(Ảnh: Financial Times)

Công ty mạng xã hội là công ty Mỹ thứ 5 đạt được cột mốc này. Trước đó, Apple, Microsoft, Amazon và Alphabet (trước đây là Google) cũng lần lượt đạt mốc giá trị 1 nghìn tỷ USD trên thị trường đại chúng.

Giá cổ phiếu Facebook đã tăng 4,2% để chạm mốc 355,64 USD sau khi ông lớn mạng xã hội nhận được kết quả tích cực trong vụ kiện chống độc quyền được Uỷ ban Thương mại Liên bang Mỹ nêu ra.

Facebook vừa đạt thành tích mới chỉ có 4 công ty khác làm được Ảnh 2
(Ảnh: TIME)

Hiện tại, phần lớn doanh thu của Facebook vẫn đến từ quảng cáo cá nhân hoá được hiển thị trên mạng xã hội Facebook và Instagram. Dù vậy, công ty này cũng đang có nhiều sự quan tâm đến mảng phần cứng với hàng loạt các sản phẩm như thiết bị gọi video Portal, kính thực tế ảo Oculus và kích thông minh dự kiến ra mắt vào năm 2021.

Facebook thực hiện IPO từ thời điểm tháng 5/2012 với giá trị vốn hoá chào sàn chứng khoán lúc đó đạt 104 tỷ USD.

Facebook vừa đạt thành tích mới chỉ có 4 công ty khác làm được Ảnh 3
(Ảnh: Today Headline)

Giá cổ phiếu của Facebook từng giảm tới 19% vào năm 2018 sau khi hãng này báo cáo các con số về doanh thu và người dùng gây thất vọng vào quý II/2018. Đây cũng là thời điểm mà Facebook phải giải quyết scandal lớn nhất trong lịch sử của mình là Cambridge Analytica khi dữ liệu của 87 triệu người dùng bị lạm dụng.

Dù vậy, giá cổ phiếu Facebook đã phục hồi sau đó. Kể từ thời điểm ngày 27/7/2018, giá cổ phiếu ông lớn mạng xã hội đã tăng hơn 90%.

Chia sẻ

Bài viết

Tâm Nguyễn

BÌNH LUẬN