Facebook đang phát triển một tính năng cho phép người dùng Messenger chia sẻ nội dung tới một nhóm giới hạn những người bạn thân thiết. Tính năng này hiện đang được phát triển dưới tên gọi Favorites và đã được Facebook xác nhận. Thực tế, Favorites có khá nhièu điểm tương đồng với tính năng Closed Friends mà Facebook tung ra hồi năm ngoái.

Tính năng Favorites mà Facebook đang thử nghiệm trong ứng dụng nhắn tin Messenger. (Ảnh: Twitter) Tính năng Favorites mà Facebook đang thử nghiệm trong ứng dụng nhắn tin Messenger. (Ảnh: Twitter)

Favorites của Facebook về cơ bản sẽ cho phép người dùng tạo ra một “vòng tròn quan hệ” bao gồm những người bạn thân thiết. Sau đó, bạn có thể chia sẻ các bài đăng Story hoặc các bài đăng hình ảnh chỉ với nhóm người này sử dụng Messenger. Tính năng này là sự giao thoa giữa việc đăng Story cho tất cả người dùng cùng nhìn thấy và gửi nội dung riêng tư tới từng cá nhân sử dụng tin nhắn trực tiếp. Dù vậy, khác với Instagram, Facebook nói rằng Favorites không phải một cách để giới hạn số người thực tế nhìn thấy các bài đăng Story của bạn.

Favorites có vẻ như là một nỗ lực khác của Facebook để khuyến khích người dùng chia sẻ nhiều hơn. Nó cũng thể hiện định hướng của Mark Zuckerberg trong việc dần biến Facebook trở thành một nền tảng giao tiếp đề cao tính riêng tư.

Sau những lùm xùm về riêng tư và bảo mật, Facebook đang muốn biến MXH của mình thành một chốn riêng tư hơn. (Ảnh: The Verge) Sau những lùm xùm về riêng tư và bảo mật, Facebook đang muốn biến MXH của mình thành một chốn riêng tư hơn. (Ảnh: The Verge)

Facebook thực tế đã có một tính năng tương tự mang tên gọi Friend Lists, cho phép người dùng sắp xếp lại những mối quan hệ trên Facebook, song Favorites sẽ là một cách tiếp cận đơn giản hơn. Hiện tại, tính năng này vẫn mới chỉ nằm trong giai đoạn phát triển và chưa rõ thời điểm Facebook có thể cập nhật nó tới người dùng đại trà. Điều này đồng nghĩa với việc Favorites có thể sẽ có thêm thay đổi khi được tung ra và cũng không ngoại trừ khả năng nó sẽ mãi mãi chỉ là một thử nghiệm.