Công Nghệ Số

Facebook sẽ ra mắt đồng hồ thông minh vào năm 2022, muốn cạnh tranh với Apple Watch

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Saostar - Đồng hồ thông minh của Facebook sẽ có màn hình có thể tháo rời cùng với đó là 2 camera tích hợp.

Facebook đang phát triển một chiếc đồng hồ thông minh mới trong vài tháng trở lại đây. Mới đây, The Verge đã đăng tải một báo cáo chia sẻ thêm nhiều chi tiết mới về thiết bị sẽ cạnh tranh trực tiếp với Apple Watch này.

Ảnh: MacRumors

Cụ thể, đồng hồ thông minh Facebook sẽ có màn hình có thể tháo rời cùng với đó là hai camera tích hợp nhằm mục đích chụp hình và quay video để chia sẻ lên Facebook, Instagram, và WhatsApp.

Theo đó, camera ở mặt trước sẽ được dùng cho các cuộc gọi video. Trong khi đó, camera 1080p ở mặt sau được dùng để chụp ảnh khi thân đồng hồ được tháo ra khỏi khung đồng hồ bằng thép.

Ảnh: CNET

Facebook cũng lên kế hoạch làm việc với công ty khác để sản xuất phụ kiện cho chiếc đồng hồ của mình. Ông lớn mạng xã hội kỳ vọng người dùng sẽ sử dụng đồng hồ thông minh Facebook như cách họ sử dụng điện thoại thông minh hiện tại. Từ lâu, Facebook luôn muốn có cac sản phẩm phần cứng để giảm sự phụ thuộc vào Apple và Google.

Ảnh: CNET

Trước đó, có báo cáo nói rằng đồng hồ của Facebook sẽ hoạt động dựa trên dữ liệu du động và không yêu cầu kết nối với điện thoại thông minh. Chiếc đồng hồ cũng được kỳ vọng sẽ có những tính năng theo dõi sức khoẻ tích hợp như đo nhịp tim. Nó đồng thời sẽ chạy một phiên bản tuỳ biến của Android.

Ảnh: CNET

Theo nguồn tin, đồng hồ thông minh Facebook sẽ lên kệ vào mùa hè năm sau cùng mức giá dao động trong khoảng 400 USD.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN