Facebook sắp tung ra tính năng cho phép người dùng 'nghỉ chơi tạm thời' với bạn bè

Duy HuỳnhĐăng lúc

Không cần phải unfollow nhau mỗi khi giận dỗi, Facebook sắp trình làng tính năng mới cực hay ho cho lũ bạn mỗi khi muốn 'bơ nhau mà sống'.

Hẳn là trong cái friendlist tập hợp toàn lũ bạn thân của bạn có vài đứa thật là ‘trời ơi đất hỡi’ mà đôi lúc bạn chỉ muốn là chẳng bao giờ nhìn thấy mặt nhau. Mặc dù, nghĩ thì nghĩ vậy nhưng muốn cạch mặt nhau luôn bằng cách hủy kết bạn thì bạn lại không muốn thế. Để giải quyết cho vấn đề ‘điên đầu nhức óc’ như  thế này bạn có thể sử dụng ngay Snooze - Tính năng ‘nghỉ chơi tạm thời’ mà Facebook đang dần cập nhật.

Khi bạn chọn Snooze, tính năng này sẽ cho phép bạn tạm thời bỏ theo dõi một người bạn nào đó tùy theo thời  gian cố định mà người dùng sẽ lựa chọn như 1 ngày, 7 ngày hoặc 30 ngày. Snooze khác với nút Unfollow ở chỗ, nó chỉ có tác dụng trong một khoảng thời gian nhất định, khi thời gian lựa chọn của bạn hết hiệu lực, mọi thứ sẽ lại về như cũ. Không những thế, tính năng nay cũng làm việc một cách hiệu quả đối với một nhóm, trang hoặc Fanpage mà chúng ta muốn tạm dừng theo dõi vì lí do nào đó.

Thật ra, Facebook cho biết là họ đã thử nghiệm tính năng này nhiều tháng qua trên một nhóm người dùng nhằm nỗ lực giảm thiểu khả năng tương tác của cộng đồng.

Để sử dụng tính năng này, bạn ấn vào biểu tượng mở menu tùy chọn, người dùng chọn tiếp vào thông tin hiển thị là “Unfollow or Snooze” và sau đó việc cần làm của bạn chỉ là điều chỉnh giới hạn ‘tạm thời’ theo ý thích hoặc chọn bỏ theo dõi vô thời hạn như trước đây.

Trong trường hợp bạn vẫn chưa nhận được tính năng này thì hãy chờ đợi vì Facebook đã xác nhận rằng tính năng này sẽ được cập nhật dần cho tất cả mọi người vào hôm nay.

BÀI VIẾT

Duy Huỳnh