saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Facebook chính thức phát hành toàn cầu tính năng này, TikTok hãy dè chừng!

Hà Vy
Chia sẻ

Sau một thời gian thử nghiệm, tính năng video ngắn giống TikTok mà Meta gọi là Reels đã chính thức có mặt trên Facebook.

Meta còn khẳng định rằng tính năng này sẽ được hiển thị ở mọi nơi trên ứng dụng Facebook chính. 

Với sự ra mắt toàn cầu lần này, người dùng Facebook Reels sẽ có thể tận dụng các tính năng mới - giống như TikTok -, chẳng hạn như:

Phối lại:  Tạo video của riêng bạn cùng với một video hiện có, được chia sẻ công khai trên Facebook. Bạn có thể tạo ra một video bao gồm tất cả hoặc một phần video của người sáng tạo khác. 

Thời lượng 60 giây:  Tạo các video dài tới 60 giây.

Bản nháp:  Bạn sẽ sớm có thể tạo một cuộn phim và chọn “Lưu dưới dạng bản nháp” bên dưới nút Lưu. 

Cắt video:  Trong những tháng tới, Facebook dự định tung ra các công cụ cắt video để giúp những người sáng tạo xuất bản video trực tiếp hoặc dài, được quay thử nghiệm các định dạng khác nhau dễ dàng hơn.

Facebook chính thức phát hành toàn cầu tính năng này, TikTok hãy dè chừng! Ảnh 1

Trong những tuần tới, Facebook Reels sẽ xuất hiện ở nhiều vị trí hơn, chẳng hạn như trong phần Stories, Watch , phần đầu của News Feed và thậm chí dưới dạng đề xuất trên News Feed. Tính năng này cũng xuất hiện cả trong các nhóm.

Đối với những người sáng tạo ở Hoa Kỳ , Canada và Mexico tham gia chương trình quảng cáo trong luồng của Facebook, họ sẽ đủ điều kiện kiếm tiền từ video được chia sẻ công khai với quảng cáo. 

Ngoài ra, Facebook sẽ bắt đầu thử nghiệm tặng sao trên Reels trong những tuần tới, vì vậy mọi người có thể mua và tặng sao trong khi xem Reels để hỗ trợ người sáng tạo.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN