Công Nghệ Số

Elon Musk từng muốn thảo luận với Tim Cook để làm CEO của Apple?

Trần Nhựt Nam - CTV
Chia sẻ

Saostar - Những tình tiết mới cho biết Elon Musk từng muốn làm CEO của Apple đã khiến giới công nghệ 'dậy sóng'.

Theo một cuốn sách sắp ra mắt, CEO Apple Tim Cook đã gọi cho Elon Musk để nói về việc tiếp quản Tesla. Cuộc thảo luận sáp nhập này đã kết thúc sau khi Musk nói muốn thay Cook làm CEO Apple như một phần của thoả thuận.

Cook sau đó đã thốt lên tiếng, nổi giận và cúp máy. Higgins nói rằng, câu chuyện được kể lại bởi một cựu trợ lý, người đã nghe Musk kể lại.

Elon Musk từng muốn thảo luận với Tim Cook để làm CEO của Apple? Ảnh 1
Ảnh minh họa

Nhưng trong động thái mới đây nhất, CEO Tesla Elon Musk đã phủ nhận nội dung này. Được biết nội dung này đến từ tác giả Tim Higgins, được nêu ra trong cuốn Power Play: Tesla, Elon Musk, and the Bet of the Century mới đây.

Elon Musk cũng nói trên Twitter rằng: "Higgins đã cố gắng làm cho cuốn sách của mình vừa sai vừa nhàm chán. Cook và tôi chưa bao giờ nói hay viết thư cho nhau. 

Có một điểm đúng là tôi yêu cầu gặp Cook để nói về việc Apple mua Tesla. Không có bất kỳ điều kiện mua lại nào được đề xuất. Anh ta từ chối gặp mặt. Tesla lúc đó chỉ có giá trị khoảng 6% giá trị hiện tại".

Tim Cook cũng từng nói trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 4/2021 rằng: "Tôi chưa từng nói chuyện với Elon, mặc dù tôi dành sự ngưỡng mộ và tôn trọng lớn cho công ty mà anh ấy xây dựng".

Tuy nhiên theo Cult of Mac, Tim Hinggins là một phóng viên của Wall Street Journal và câu chuyện hoàn toàn có thể xảy ra chứ không hẳn là đùa.

Nhiều người cho rằng, Apple ít nhất đã nói chuyện với Elon Musk về việc mua lại Tesla. Apple được cho đã tự thiết kế một mẫu ô tô điện tự lái trong gần một thập kỷ qua. Tesla chắc chắn sẽ là đối thủ hàng đầu của Apple nếu mẫu xe này ra mắt trong một vài năm tới.

Tuy nhiên, CEO Tim Cook chắc chắn không hứng thú với việc bị thay thế bởi Elon Musk.

Chia sẻ

Bài viết

Trần Nhựt Nam - CTV

BÌNH LUẬN