saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Elon Musk 'trêu' tỷ phú Warren Buffett vì Bitcoin

Bá Hổ
Chia sẻ

Elon Musk nói tỷ phú Warren Buffett đánh giá thấp tiền điện tử nhưng liên tục nhắc đến.

Trên trang Twitter cá nhân, nhà đầu tư mạo hiểm Andreessen nói: "Thật hoang đường khi ông ấy nói điều này khi đang mắc tiểu đường".

Đây là chuyện nói tỷ phú Buffett xuất hiện tại cuộc họp với nhiều hộp kẹo See's Candies xung quanh.

Tỷ phú Elon Musk để lại bình luận: “Ông ấy nói 'Bitcoin' rất nhiều lần”. Vị tỷ phú vừa đàm phán mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD còn kèm thua dòng chữ “haha”. Bình luận này có đến hơn 30 nghìn lượt thích và rất nhiều bình luận phản hồi chỉ sau 1 ngày.

Elon Musk 'trêu' tỷ phú Warren Buffett vì Bitcoin Ảnh 1
Elon Musk nói tỷ phú Warren Buffett đánh giá thấp tiền điện tử nhưng liên tục nhắc đến.

Câu chuyện nói trên bắt nguồn từ chuyện xảy ra hồi tuần qua, tỷ phú Warren Buffett cho biết dù toàn bộ Bitcoin có giá 25 USD cũng không mua. Ông nhận xét Bitcoin không tạo ra bất cứ giá trị gì.

Warren Buffett nói: “Nó sẽ tăng hay giảm trong 5 hay 10 năm tới, tôi không biết. Nhưng một điều tôi khá chắc chắn là nó không tạo ra bất cứ thứ gì".

Buffett cho rằng sẵn sàng trả 25 tỷ USD cho 1% đất nông nghiệp, hay 1% của các chung cư tại Mỹ. Nhưng ai đó sở hữu toàn bộ Bitcoin trên thế giới và đề nghị mua với giá 25 USD, ông không chấp nhận.

“Tôi không biết phải làm gì với chúng và sẽ phải bán lại bằng cách này hay cách khác. Chúng sẽ không làm ra bất cứ thứ gì. Trong khi căn hộ có thể cho thuê, còn đất đai có thể trở thành các trang trại sản xuất thực phẩm", tỷ phú Warren Buffett nhận xét.

Bitcoin đang có tổng giá trị hơn 700 tỷ USD trên thị trường tiền điện tử. CNBC chỉ ra rằng có nhiều người coi Bitcoin là một loại tài sản để đầu tư với kỳ vọng chúng sẽ tăng giá trong tương lai. Một số thị trường khác đánh giá Bitcoin có tiềm năng to lớn để sử dụng như một dạng tiền kỹ thuật số.

Chia sẻ

Bài viết

Bá Hổ

BÌNH LUẬN