Công Nghệ Số

Dự báo thời tiết hôm nay và ngày mai 2/6: Hà Nội nắng nóng gay gắt, TPHCM có dông rải rác

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Saostar - Trong hai ngày 1-2/6, Hà Nội có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao; TPHCM chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-25 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn.

(Ảnh minh hoạ: Báo Lao Động)

Thế nên, trong ngày 1/6 ở khu vực Sơn La, Hòa Bình, trung du và đồng bằng Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C.

Thủ đô Hà Nội vào ngày 1/6 có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến ở mức 38-40 độ C, có nơi trên 40 độ C; chiều tối có lúc có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

(Ảnh minh hoạ: BestPrice)

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai khuyến cáo, trong những ngày nắng nóng, khi có mây dông xuất hiện, người dân cần theo dõi chặt chẽ và có biện pháp để đề phòng thiệt hại do lốc, sét gây ra.

Khi bất ngờ gặp lốc xoáy, người dân cần nhanh chóng tìm nơi đất trũng thấp, nằm sát xuống đường....; tắt, cắt tạm thời các thiết bị điện, đài để tránh bị điện giật, hỏa hoạn; không chạy cùng hướng với đường đi của lốc xoáy; tìm chỗ trú ẩn an toàn trong nhà, núp dưới một vật nặng và giữ chặt. Người dân không nên đứng gần, trú tránh dưới cây to; căn nhà thô sơ, cột điện...

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong hai ngày 1-2/6

1. Phía Tây Bắc Bộ

Dự báo thời tiết ngày 2/6 tại khu vực Tây Bắc Bộ. (Nguồn: Weather)

Từ đêm 31/5-03/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

2. Phía Đông Bắc Bộ

Dự báo thời tiết ngày 2/6 tại khu vực Đông Bắc Bộ. (Nguồn: Weather)

Từ đêm 31/5-03/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

3. Khu vực từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế

Dự báo thời tiết ngày 2/6 tại khu vực Thừa Thiên Huế. (Nguồn: Weather)

Từ đêm 31/5-04/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, riêng Bắc Trung Bộ chiều tối 04/6 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

4. Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Dự báo thời tiết ngày 2/6 tại khu vực Đà Nẵng. (Nguồn: Weather)

Từ đêm 31/5-05/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, riêng ngày 05/6 có nắng nóng, có nơi nắng gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

5. Tây Nguyên

Dự báo thời tiết ngày 2/6 tại khu vực Tây Nguyên. (Nguồn: Weather)

Từ đêm 31/5-03/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

6. Khu vực Nam Bộ

Dự báo thời tiết ngày 2/6 tại khu vực TPHCM. (Nguồn: Weather)

Từ đêm 31/5-02/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

7. Khu vực Hà Nội

Dự báo thời tiết ngày 2/6 tại khu vực Hà Nội. (Nguồn: Weather)

Từ đêm 31/5-03/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN