Chuyên cơ IL-96-300PU của Tổng thống Nga Vladimir Putin có chiều dài thân máy bay 65 mét và sải cánh cũng rộng tới 65 mét. Sự khác biệt về đặc điểm kĩ thuật giữa chiếc máy bay này và các phiên bản thương mại trở khác là không lớn, theo Business Insider. Tương tự bản gốc, chuyên cơ IL-96-300PU có thể đạt tốc độ tối đa 900 km/h. Chuyên cơ IL-96-300PU của Tổng thống Nga Vladimir Putin có chiều dài thân máy bay 65 mét và sải cánh cũng rộng tới 65 mét. Sự khác biệt về đặc điểm kĩ thuật giữa chiếc máy bay này và các phiên bản thương mại trở khác là không lớn, theo Business Insider. Tương tự bản gốc, chuyên cơ IL-96-300PU có thể đạt tốc độ tối đa 900 km/h.
Độ cao tối đa mà IL-96-300PU có thể vận hành là 12.000 mét. Dù vậy, máy bay của Tổng thống Putin đã được tuỳ biến để có thể di chuyển được chặng bay dài hơn các phiên bản gốc của chiếc máy bay này khá nhiều mà không cần tiếp nhiên liệu. Độ cao tối đa mà IL-96-300PU có thể vận hành là 12.000 mét. Dù vậy, máy bay của Tổng thống Putin đã được tuỳ biến để có thể di chuyển được chặng bay dài hơn các phiên bản gốc của chiếc máy bay này khá nhiều mà không cần tiếp nhiên liệu.
Mặc dù bên ngoài chuyên cơ Tổng thống không có nhiều điểm khác biệt so với máy bay thông thường, nội thất bên trong mới là điểm tạo ra điểm nhấn với nội thất được tô điểm chủ đạo bởi màu vàng cùng phong cách Tân cổ điển. Thiết kế nội thất bên trong chiếc máy bay Tổng thống được hoàn thiện dựa trên bản vẽ của Ivan Glazunov, con trai hoạ sỹ nổi tiếng người Nga Ilya Glazunov. Mặc dù bên ngoài chuyên cơ Tổng thống không có nhiều điểm khác biệt so với máy bay thông thường, nội thất bên trong mới là điểm tạo ra điểm nhấn với nội thất được tô điểm chủ đạo bởi màu vàng cùng phong cách Tân cổ điển. Thiết kế nội thất bên trong chiếc máy bay Tổng thống được hoàn thiện dựa trên bản vẽ của Ivan Glazunov, con trai hoạ sỹ nổi tiếng người Nga Ilya Glazunov.
Nhiều trang bị bên trong chiếc máy bay được tuỳ biến để đảm bảo sự thoải mái tối đa của Tổng thống. Bên trong, bạn có thể tìm thấy không gian làm việc rộng rãi, phòng ngủ và một phòng gym. Nhiều trang bị bên trong chiếc máy bay được tuỳ biến để đảm bảo sự thoải mái tối đa của Tổng thống. Bên trong, bạn có thể tìm thấy không gian làm việc rộng rãi, phòng ngủ và một phòng gym.
Dĩ nhiên, máy bay của Tổng thống Nga cũng được trang bị nhiều lớp bảo vệ, an ninh được cung cấp bởi Russian Aerospace Forces. Những lớp bảo vệ này có thể đảm bảo sự an toàn của máy bay khỏi những cuộc tấn công cả trên mặt đất và trong không trung. Không có nhiều thông tin về những biện pháp an ninh này được chia sẻ. Dĩ nhiên, máy bay của Tổng thống Nga cũng được trang bị nhiều lớp bảo vệ, an ninh được cung cấp bởi Russian Aerospace Forces. Những lớp bảo vệ này có thể đảm bảo sự an toàn của máy bay khỏi những cuộc tấn công cả trên mặt đất và trong không trung. Không có nhiều thông tin về những biện pháp an ninh này được chia sẻ.
Đoàn máy bay của Tổng thống Nga thực tế có bốn chiếc máy bay vì lý do bảo mật, an ninh. Mỗi khi thông tin về một chuyến bay quốc tế được công bố, cả bốn máy bay sẽ đều trong trạng thái sẵn sàng cất cánh. Chiếc máy bay thực tế được Tổng thôgns Nga sử dụng sẽ không được tiết lộ cho tới khi quá trình cất cánh đã hoàn thiện. Sau khi quyết định được công bố, ít nhất một hoặc thậm chí cả ba chiếc máy bay còn lại vẫn sẽ bay theo máy bay Tổng thống để dự phòng. Đoàn máy bay của Tổng thống Nga thực tế có bốn chiếc máy bay vì lý do bảo mật, an ninh. Mỗi khi thông tin về một chuyến bay quốc tế được công bố, cả bốn máy bay sẽ đều trong trạng thái sẵn sàng cất cánh. Chiếc máy bay thực tế được Tổng thôgns Nga sử dụng sẽ không được tiết lộ cho tới khi quá trình cất cánh đã hoàn thiện. Sau khi quyết định được công bố, ít nhất một hoặc thậm chí cả ba chiếc máy bay còn lại vẫn sẽ bay theo máy bay Tổng thống để dự phòng.
Chi phí phát triển chiếc máy bay Tổng thống chưa từng được công bố. Chi phí phát triển chiếc máy bay Tổng thống chưa từng được công bố.