Saostar
, ngày tháng ,

Điều đặc biệt chưa từng có tại sân vận động diễn ra trận chung kết World Cup 2018

Công nghệ

Trong số 12 sân vận động World Cup 2018, sân Luzhniki có lẽ là cái tên được nước chủ nhà ưu ái hơn cả.

Được mở cửa từ năm 1956 với sức chứa 81.006 chỗ ngồi, sân vận động Luzhniki (tên ban đầu là Sân vận động Trung tâm Lenin) là một trong những sân vận động quan trọng nhất của World Cup 2018. Nó là nơi sẽ diễn ra một số trận đấu đáng chú ý nhất của giải đấu, bao gồm trận khai mạc, một trận bán kết và một trận chung kết. Có lẽ đây cũng là lý do mà sân  Luzhniki lại được ưu ái đến thế.

World Cup 2018 là kì World Cup đầu tiên các cầu thủ được thi đấu trên một mặt sân gần như phủ toàn bộ bởi cỏ tự nhiên.

World Cup 2018 là kì World Cup đầu tiên các cầu thủ được thi đấu trên một mặt sân gần như phủ toàn bộ bởi cỏ tự nhiên.

Có thể bạn chưa biết, 6 trên 12 sân vận động World Cup 2018, bao gồm sân Luzhniki, được trang bị một trong những công nghệ mặt sân tiên tiến nhất trên thế giới và chưa từng được áp dụng tại World Cup đến từ công ty SIS Pitches. Công nghệ này mang tên gọi SISGrass. Theo đó, công nghệ SISGrass là một mặt sân với 95% cỏ tự nhiên và 5% cỏ nhân tạo kết hợp. Chúng được cắt tỉa bằng công nghệ độc quyền cùng sự trợ giúp của laser để đảm bảo sự chính xác.

Trong số 12 sân vận động World Cup 2018, Luzhniki có lẽ là cái tên được ưu ái hơn cả.

Trong số 12 sân vận động World Cup 2018, Luzhniki có lẽ là cái tên được ưu ái hơn cả.

Bên cạnh SIS Grass, sân Luzhniki còn được trang bị thêm công nghệ SISAir, hệ thống quản lý độ ẩm mặt đất, kích thích sự sinh trưởng khoẻ mạnh của mặt cỏ bằng cách mang đến các điều kiện tối ưu cho phần rễ cỏ trong bất kì điều kiện khí hậu nào. Bên cạnh Luzhniki, Rostov và Spartak cũng là hai sân vận động khác vừa có SIS Grass vừa có SISAir.

Tuy nhiên, có một điểm khác biệt nằm ở việc, riêng chỉ có sân Luzhniki được đội ngũ chuyên gia của SIS Pitches trực tiếp tham gia quản lý, chăm sóc từ đầu giải đấu đến cuối giải đấu để đảm bảo điều kiện thi đấu tối ưu nhất. Với các sân vận động còn lại, SIS Pitches đã thực hiện chuyển giao công nghệ chăm sóc mặt cỏ cho từng sân.

Tin liên quan
Đây là chiếc máy tính đầu tiên của Sơn Tùng M-TP, nếu thấy nó quen chứng tỏ bạn đã ‘có tuổi’ rồi đấy!
Đây là chiếc máy tính đầu tiên của Sơn Tùng M-TP, nếu thấy nó quen chứng tỏ bạn đã ‘có tuổi’ rồi đấy! Những chiếc máy tính cồng kềnh là một hình ảnh quen thuộc với không ít những ...

cong nghesân vận độngWorld cup 2018

Bình luận

Thoát Thoát

Vui lòng chọn cách thức bình luận

Kết nối cùng Saostar

Có thể bạn quan tâm
Xem tiếp các tin khác