Công Nghệ Số

Để xem 'Liên minh Công lý' phiên bản của Zack Snyder sướng hơn, đây là điều bạn nhất định cần phải biết

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Saostar - Trước khi bắt đầu xem bộ phim 'Liên minh Công lý' phiên bản của Zack Snyder với độ dài 4 tiếng, bạn nhất định phải biết điều này.

Ngày 18/3, Zack Snyder's Justice League (Liên minh Công lý phiên bản của đạo diễn Zack Snyder) chính thức ra mắt, giải tỏa cơn khát đã nhiều năm của những người hâm mộ về một phiên bản Justice League tốt hơn so với phiên bản ra mắt màn ảnh rộng vào năm 2017 do đạo diễn Joss Whedon "cầm trịch".

Ở đoạn mở đầu của bộ phim, một dòng thông báo đã xuất hiện với nội dung cụ thể như sau:

Để xem 'Liên minh Công lý' phiên bản của Zack Snyder sướng hơn, đây là điều bạn nhất định cần phải biết Ảnh 1
(Ảnh: GiantFreakinRobot)

“This film is presented in a 4:3 format to preserve the integrity of Zack Snyder’s creative vision” (tạm dịch: "Bộ phim này được trình chiếu ở định dạng khung hình 4:3 để giữ tính toàn vẹn cho tầm nhìn sáng tạo của Zack Snyder").

Xem thêm: Kênh YouTube có tên Thơ Nguyễn thông báo quay trở lại khiến nhiều người hoang mang

Đây là bộ phim siêu anh hùng đầu tiên được chiếu theo tỷ lệ “Academy Ratio” (tỷ lệ tiêu chuẩn của các bộ phim Hollywood trong thời kỳ hoàng kim những năm 1950), và người xem không thể tùy chỉnh tỷ lệ khung hình của bộ phim trên TV hay tài khoản HBO Max về định dạng ngang như trên phiên bản 2017.

Để xem 'Liên minh Công lý' phiên bản của Zack Snyder sướng hơn, đây là điều bạn nhất định cần phải biết Ảnh 2
(Ảnh: The Direct)
Để xem 'Liên minh Công lý' phiên bản của Zack Snyder sướng hơn, đây là điều bạn nhất định cần phải biết Ảnh 3
(Ảnh: The Direct)

Chắc hẳn nhiều người cũng cảm thấy rất kỳ lạ khi mà bộ phim này lại được chiếu ở định dạng 4:3, khung hình giống trên những chiếc TV CRT cổ xưa, vốn đã đi vào dĩ vãng từ lâu.

Thực tế, đây là ý đồ ngay từ đầu của đạo diễn Zack Snyder. Ông muốn phiên bản Liên Minh Công Lý của mình được quay với định dạng "vuông" để giúp người xem thấy được nhiều thứ hơn trên màn hình so với phiên bản được ra mắt năm 2017.

“Ý định của tôi là tạo ra một bộ phim có thể chiếu toàn màn hình 4:3 phù hợp với định dạng IMAX. Các siêu anh hùng có xu hướng, như những biểu tượng, họ rất ít khi nằm ngang trong các phân cảnh của mình. Có thể Siêu nhân sẽ nằm ngang khi anh ấy đang bay, nhưng khi anh ấy đứng, trông anh ấy cao hơn cả khung hình.

Mọi thứ đều được dựng và quay theo cách đó, và rất nhiều công đoạn phục hồi là cố gắng để khôi phục điều này. Đem trở lại những khung hình vuông lớn … đó là một tính thẩm mỹ hoàn toàn khác. Không ai làm điều đó cả", đạo diễn Zack Snyder chia sẻ tại sự kiện Justice Con 2020.

Để xem 'Liên minh Công lý' phiên bản của Zack Snyder sướng hơn, đây là điều bạn nhất định cần phải biết Ảnh 4
Phân cảnh Wonder Woman lộn nhào trước Steppenwolf là một ví dụ tuyệt vời về lý do tại sao chúng ta cần một khung hình đầy đủ để hiểu được những gì đạo diễn muốn truyền đạt. (Ảnh: HBO Max)
Để xem 'Liên minh Công lý' phiên bản của Zack Snyder sướng hơn, đây là điều bạn nhất định cần phải biết Ảnh 5
Việc cắt theo tỷ lệ khung hình 16:9 (khi xem ở rạp phim thông thường) ở cả 3 trường hợp A, B và C kể trên đều làm mất vẻ đẹp vốn có của phim. (Ảnh: HBO Max)

Tuy nhiên, với việc trình chiếu theo khung hình 4:3, hầu hết mội TV hiện đại hay laptop, smartphone đều sẽ hiện khoảng đen 2 bên màn hình khi xem Liên minh Công lý phiên bản của đạo diễn Zack Snyder.

Dẫu vậy, vẫn có một cách để xem bộ phim Liên Minh Công Lý của đạo diễn Zack Snyder sướng hơn. Theo Phó tổng biên tập của The Verge - Dan Seifert, mọi người nên xem bộ phim trên iPad Pro và iPad Air.

Để xem 'Liên minh Công lý' phiên bản của Zack Snyder sướng hơn, đây là điều bạn nhất định cần phải biết Ảnh 6
Khi xem Liên Minh Công Lý phiên bản của đạo diễn Zack Snyder trên màn hình điện thoại sẽ bị khoảng đen ở 2 bên. (Ảnh: Dan Seifert)
Để xem 'Liên minh Công lý' phiên bản của Zack Snyder sướng hơn, đây là điều bạn nhất định cần phải biết Ảnh 7
Khi xem Liên Minh Công Lý phiên bản của đạo diễn Zack Snyder trên iPad Pro, kết quả mang lại sẽ khiến bạn vô cùng mãn nhãn. (Ảnh: Dan Seifert)

Xem thêm: Độ Mixi hé lộ dự định tương lai sau chia sẻ bất ngờ: 'Có khi không cống hiến được với nghề nữa'

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN