Công Nghệ Số

Diễn biễn mới trong vụ ly hôn chấn động thế giới của Bill Gates

Tâm Nguyễn
Chia sẻ

Saostar - Bà Melinda French Gates có thể sẽ rời tổ chức từ thiện do hai vợ chồng dày công xây dựng nếu như cảm thấy không thể hợp tác cùng BIll Gates.

Melinda French Gates, phu nhân của người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates trong 27 năm, sẽ từ chức đồng chủ tịch và người được uỷ thác của quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates Foundation nếu sau 2 năm một trong hai người kết luận rằng họ không thể làm việc cùng nhau trong vai trò đồng chủ tịch, theo CNBC.

Diễn biễn mới trong vụ ly hôn chấn động thế giới của Bill Gates Ảnh 1
Hai vợ chồng Bill Gates từng là một cặp đôi được ngưỡng mộ tại Thung lũng Silicon. Ảnh: CNBC

Thông báo nói trên được quỹ Bill & Melinda Gates Foundation đưa ra hai tháng sau khi cặp đôi vợ chồng Bill Gates công bố quyết định ly hôn khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ. Thời điểm đó, hai người nói rằng họ vẫn sẽ hợp tác tại tổ chức từ thiện mang tên mình.

Nếu bà Melinda French Gates rời tổ chức, Bill Gates cũng cung cấp cho bà “các nguồn lực cá nhân” để thực hiện các hoạt động thiện nguyện không liên quan đến nguồn vốn của tổ chức, theo thông báo của quỹ Bill & Melinda Gates Foundation.

Diễn biễn mới trong vụ ly hôn chấn động thế giới của Bill Gates Ảnh 2
Cuộc hôn nhân đổ vỡ của 2 người khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ. Ảnh: Bloomberg

Kể từ khi bắt đầu triển khai vào năm 2010, quỹ Bill & Melinda Gates Foundation vốn được xem là một biểu tượng cho nỗ lực đầu tư vào hoạt động giáo dục, y tế, chăm sóc sức khoẻ và nhiều lĩnh vực khác của Bill Gates và vợ. Gần đây nhất, quỹ Bill & Melinda Gates Foundation có nhiều đóng góp vào hoạt động phát triển vắc xin COVID-19.

Bill & Melinda Gates Foundation cho biết sẽ sớm có kế hoạch bổ sung thêm người uỷ thác cho quỹ. Hiện tại, ngoài vợ chồng Bill Gates, tỷ phú Warren Buffett là người uỷ thác duy nhất. Dù vậy, ông cũng cho biết sẽ từ chức trong tháng 6 tới.

Chia sẻ

Bài viết

Tâm Nguyễn

BÌNH LUẬN