Công Nghệ Số

Cảnh báo dịch vụ lấy lại Facebook bị khoá vì nghi vấn share clip nhạy cảm

Hà Vy
Chia sẻ

Nhiều người dùng ngỡ ngàng khi bị Facebook khóa tài khoản, nên cuống cuồng tìm cách lấy lại qua những lời mời chào dịch vụ.

Khuya ngày 17/8, nhiều người dùng Facebook Việt Nam bị khóa tài khoản với thông báo “Chúng tôi đã tạm ngừng tài khoản của bạn” với lý do vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng trên nền tảng mạng xã hội này.

Những tài khoản bị khóa có quyền kháng cáo trong vòng 30 ngày, nhưng nguy cơ bị xóa vĩnh viễn cũng rất cao. Theo nghi vấn, tình trạng này xảy ra do nhiều tài khoản đã share link video có chứa hình ảnh nhạy cảm liên quan tới trẻ em.

Tràn lan dịch vụ lấy lại Facebook bị khoá vì nghi vấn share clip nhạy cảm Ảnh 1
Nhiều tài khoản Facebook bị khóa hôm 17/8, nghi share clip nhạy cảm.

Ngay sau khi tình trạng trên xảy ra, trên nhiều hội nhóm lớn của Việt Nam, xuất hiện rất nhiều các bình luận giới thiệu dịch vụ lấy lại tài khoản Facebook chỉ trong tích tắc. Mặc dù vậy, người dùng sẽ phải cân nhắc rất kỹ những rủi ro có thể xảy ra.

Có rất nhiều kẻ lừa đảo “tự xưng” làm dịch vụ, có thể lợi dụng biến người dùng thành nạn nhân. Vì để lấy lại tài khoản Facebook, người bị mất tài khoản sẽ phải cung cấp cho bên dịch vụ ID, password Facebook, email, mật khẩu email, cung cấp giấy tờ tuỳ thân chính chủ, có tên CMND trùng với tên Facebook... 

Việc để lộ thông tin cá nhân là vô cùng nhạy cảm trong thời đại công nghệ bùng nổ như hiện nay. Các thông tin cá nhân này có thể bị rao bán, sử dụng vào mục đích khác, thậm chí là vi phạm pháp luật.

Tràn lan dịch vụ lấy lại Facebook bị khoá vì nghi vấn share clip nhạy cảm Ảnh 2
Tràn lan dịch vụ lấy lại tài khoản Facebook trên mạng xã hội.

Nhiều người dùng Facebook đã bị tống tiền dựa trên chính tài khoản của mình, số tiền tất nhiên không hề nhỏ. Những kẻ làm dịch vụ cũng có thể "vẽ" ra hàng loạt "bệnh" trên tài khoản Facebook đó và yêu cầu người bị hại trả nhiều hơn số tiền đã thương lượng ban đầu.

Vì lẽ đó, trong trường hợp bị khóa tài khoản và buộc phải lấy lại, người dùng cần tìm hiểu kỹ những địa chỉ, những người uy tín, đảm bảo trên Facebook có nhiều thông tin tham khảo để hạn chế những rủi ro có thể gặp phải.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN