Công Nghệ Số

Đây là ứng dụng Android bạn nên xoá khỏi điện thoại ngay lập tức

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Saostar - Ứng dụng Go SMS Pro hiện đã bị gỡ bỏ khỏi Google Play, tuy nhiên, người dùng cần phải gỡ bỏ ứng dụng khỏi thiết bị nếu đã cài đặt trước đó.

The Verge dẫn nguồn báo cáo của Công ty an ninh mạng Trustwave (Singapore) cho biết, một ứng dụng nhắn tin được tải về hơn 100 triệu lần từ Google Play Store có thể sẽ khiến bạn đối mặt với nguy cơ về bảo mật.

Một ứng dụng nhắn tin được tải về hơn 100 triệu lần từ Google Play Store có thể sẽ khiến người dùng đối mặt với nguy cơ về bảo mật. (Ảnh: The Verge)

Theo Trustwave, ứng dụng được đề cập là GO SMS Pro. Khi người dùng sử dụng GO SMS Pro để gửi hình ảnh hoặc các tệp đa phương tiện, ứng dụng sẽ tự động tạo ra các liên kết chia sẻ và ai cũng có thể xem được dữ liệu cá nhân của bạn (nếu họ có liên kết).

Xem thêm: 7 ứng dụng độc hại trên Android người dùng nên gỡ ngay khỏi điện thoại

The Verge, đây là lỗ hổng bảo mật nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến dữ liệu cá nhân của người dùng.

Lỗ hổng bảo mật nguy hiểm trên ứng dụng GO SMS Pro có thể ảnh hưởng đến dữ liệu cá nhân của bạn. (Ảnh: APKdone)

Do các liên kết được đánh số theo thứ tự nên rất dễ đoán, thế nên, tin tặc có thể lợi dụng việc này để đánh cắp dữ liệu cá nhân của bạn. Ứng dụng này hiện đã có hơn 100 triệu lượt tải xuống trên Google Play. 

“Chỉ xem qua vài chục liên kết, chúng tôi đã tìm thấy số điện thoại của một người; ảnh chụp màn hình chuyển khoản ngân hàng; xác nhận đơn đặt hàng bao gồm cả địa chỉ nhà riêng của ai đó; biên bản bắt giữ và cả những bức ảnh nhạy cảm với độ nét hơn nhiều so với những gì chúng tôi mong đợi, khá là trung thực", phóng viên an ninh mạng Zack Whittaker của Tech Crunch chia sẻ.

Trustwave cho biết, họ đã thông báo về lỗ hổng bảo mật này với nhà phát triển của GO SMS Pro. Thế nhưng, công ty có trụ sở tại Quảng Châu đã không phản hồi. (Ảnh: Lifehacker)
(Ảnh: Kim Komando)

Trustwave cho biết, họ đã thông báo về lỗ hổng bảo mật này với nhà phát triển của GO SMS Pro từ tháng 8/2020. Tuy nhiên, công ty có trụ sở tại Quảng Châu đã không phản hồi, không rõ đến thời điểm hiện tại lỗ hổng đã được khắc phục hay chưa.

Còn theo TechCrunch, chuyên trang công nghệ này đã cố gắng liên hệ với nhà sản xuất Go SMS Pro bằng cách gửi email đến hai địa chỉ liên kết với ứng dụng.

Ứng dụng Go SMS Pro hiện đã bị gỡ bỏ khỏi Google Play, tuy nhiên, nó vẫn còn tồn tại trên hàng triệu thiết bị Android. (Ảnh: Tech Crunch)

Tuy nhiên, một email đã bị trả lại với thông báo rằng hộp thư đến đã đầy, trong khi một email khác đã được nhận nhưng không được phản hồi, thậm chí không được đọc.

Ứng dụng Go SMS Pro hiện đã bị gỡ bỏ khỏi Google Play, tuy nhiên, nó vẫn còn tồn tại trên hàng triệu thiết bị Android đã cài đặt trước đó. Do đó, người dùng nếu đã tải về ứng dụng này trước đó hãy xoá nó ngay lập tức.

Xem thêm: Ứng dụng chỉnh sửa video nổi tiếng bạn cần xoá ngay khỏi điện thoại

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN